Pháp: Nổ súng tại sân bay, 1 người chết

Một người đàn ông, danh tính chưa được công bố, đã bị bắn hạ tại sân bay Orly (Pháp) vì cố đoạt súng của một binh lính

Một người đàn ông, danh tính chưa được công bố, đã bị bắn hạ tại sân bay Orly (Pháp) vì cố đoạt súng của một binh lính, Daily Mail đưa tin hôm 18-3.

Các hành khách tại sân bay kể lại họ nghe thấy tiếng súng nổ ở bên trong nhà ga hàng không. Một số thông tin ban đầu nói rằng người đàn ông đã bị bắn chết. Một đoạn video tại hiện trường cho thấy nhiều hành khách đứng bên ngoài sân bay.

Truyền hình BFMTV (Pháp) đưa tin một người đàn ông cố đoạt lấy vũ khí của một binh lính ở nhà ga khu vực phía Nam. Binh lính này nổ súng, bắn chết người đàn ông. Sân bay Orly hiện đã được sơ tán và cảnh sát đang điều tra làm rõ xem liệu có kẻ đồng lõa khác hay có thiết bị gây nổ nào bên trong sân bay hay không.


Sân bay Orly, nơi xảy ra vụ nổ súng hôm 18-3. Ảnh: Twitter

Sân bay Orly, nơi xảy ra vụ nổ súng hôm 18-3. Ảnh: Twitter


Cảnh sát đang tiến hành điều tra. Ảnh: Twitter

Cảnh sát đang tiến hành điều tra. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Pháp thông qua mạng xã hội thông báo: “Cảnh sát đang hoạt động, chúng tôi khuyến cáo mọi người tránh xa sân bay”. Một hành khách chia sẻ trên Twitter: “Nổ súng tại nhà ga phía Nam sân bay Orly!”. Một hành khách khác có tên Isabelle Raynaud nói rằng cô không được phép rời máy bay vì cuộc điều tra. “Bị giữ lại bên trong máy bay ở sân bay Orly. Chúng tôi không được phép xuống máy bay. Đã xảy ra một vụ nổ súng…”

Một nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm bị bắn hạ bởi các binh sĩ tham gia Chiến dịch Sentinelle, một chiến dịch an ninh hoạt động từ năm 2015, bao gồm 7000 binh sĩ. Lực lượng cảnh sát phòng chống khủng bố cũng đã có mặt tại hiện trường.

Hiện tại, Pháp đang trong tình trạng báo động sau một loạt cuộc tấn công được thực hiện bởi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda trong suốt 2 năm qua. Vụ việc hôm 18-3 xảy ra trong lúc Công tước và Công nương xứ CambCambridge (vợ chồng Hoàng tử William) thăm Paris. Hiện tại, cả 2 đang ở tại nhà riêng của đại sứ Anh.

Theo Nld.com.vn/ Daily Mail

Nổ súng tại sân bay

phía Nam sân bay Orly

Chiến dịch Sentinelle


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.