Phát hiện 5 người Việt sống như nô lệ trong hoàn cảnh khổ sở, tù túng tại một vườn ươm cây ở nước Anh

Một trong số 5 người này chia sẻ rằng mình đến Vương quốc Anh bằng cách trốn sau xe tải vào năm 2014.

Một trong số 5 người này chia sẻ rằng mình đến Vương quốc Anh bằng cách trốn sau xe tải vào năm 2014.

Mới đây, một số trang tin nước Anh cho hay, trong chuyến đi kiểm tra của cảnh sát tới một vườn ươm cây ở Kneesworth, thuộc hạt Cambridgeshire, Anh, họ đã phát hiện 5 người đàn ông Việt Nam sống trong điều kiện không thể chấp nhận được. Được biết, trước đó có 8 người từng được giải cứu khỏi trang trại này trong cuộc tìm kiếm của đội cảnh sát đặc nhiệm vào tháng 9/2018.

Một người đàn ông 51 tuổi trong số 5 người Việt khai với các sĩ quan cảnh sát rằng ông đến nước Anh trong một chiếc xe tải vào năm 2014 nhưng không hề có giấy tờ hợp lệ nào. Người này bị bắt vì nghi ngờ vi phạm luật nhập cư nhưng sau đó được tại ngoại để đến một trung tâm di trú. 

Phát hiện 5 người Việt sống như nô lệ trong hoàn cảnh khổ sở, tù túng tại một vườn ươm cây ở nước Anh-1
Cảnh sát đến kiểm tra một vườn ươm cây nơi phát hiện 5 người đàn ông Việt Nam.

Phát hiện 5 người Việt sống như nô lệ trong hoàn cảnh khổ sở, tù túng tại một vườn ươm cây ở nước Anh-2
Điều kiện sống tồi tàn của 5 người Việt tại đây.

Trung sĩ Emma Hilson, người dẫn đầu chuyến thăm, cho biết: "Mục đích của chuyến thăm này là để kiểm tra những người dễ bị tổn thương sống trong cộng đồng của chúng tôi và đảm bảo họ được bảo vệ khỏi mọi hình thức bóc lột. Mặc dù chúng tôi không tìm thấy ai thực sự làm việc tại vườn ươm cây này nhưng điều kiện sống của những người ở đó không thể chấp nhận được".

Tại đây, các cảnh sát đã tìm thấy hai chiếc xe tải nhỏ, nơi 5 người đàn ông chen chúc nhau để ngủ nghỉ và vệ sinh cá nhân. Ngoài ra còn có các dụng cụ, thiết bị giặt giũ và nấu ăn, cũng như động vật "bị nhốt trong điều kiện tồi tệ". 

"Thường có quan niệm sai lầm rằng chế độ nô lệ là chuyện của quá khứ rồi, nhưng thật đáng buồn, đó là một chuyện có thật và đang xảy ra", trung sĩ Hilson nói thêm.

Phát hiện 5 người Việt sống như nô lệ trong hoàn cảnh khổ sở, tù túng tại một vườn ươm cây ở nước Anh-3
Khu vực nấu ăn được tìm thấy trong vườn ươm.

Phát hiện 5 người Việt sống như nô lệ trong hoàn cảnh khổ sở, tù túng tại một vườn ươm cây ở nước Anh-4
Sân phơi quần áo tạm bợ, nhếch nhác.

 

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/phat-hien-5-nguoi-viet-song-nhu-no-le-trong-hoan-canh-kho-so-tu-tung-tai-mot-vuon-uom-cay-o-nuoc-anh-22201919121357132.htm

người Việt ở nước ngoài

người Việt ở Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.