Phát hiện mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ?

Daily Stars đưa tin, thêm một vật thể nghi là xác chiếc máy bay MH370 vừa được phát hiện trong rừng rậm Campuchia.

Daily Stars đưa tin, thêm một vật thể nghi là xác chiếc máy bay MH370 vừa được phát hiện trong rừng rậm Campuchia.

Đầu tháng 9 vừa qua, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson đã công bố những bức hình nghi là xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở vùng rừng núi Campuchia.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vị trí được anh Wilson công bố không phù hợp với những dữ liệu đưa ra trước đó.

Tưởng chừng cuộc tìm kiếm lại lâm vào bế tắc, thì vừa qua, trang Daily Stars (Anh) lại công bố những hình ảnh của một vật thể nữa nghi là xác của MH370 - được thiếu niên Daniel Boyer (17 tuổi) phát hiện trong rừng rậm Campuchia.

Đặc biệt, "chiếc máy bay thứ 2" này nằm ở khu rừng phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia, chỉ cách khoảng 16km với vị trí của chiếc máy bay ban đầu được anh Wilson phát hiện trên Google Maps.

Boyer tự tin rằng phát hiện của em có nhiều khả năng là chiếc MH370 hơn, bởi vị trí của xác máy bay phù hợp với giả thiết chiếc MH370 va chạm mặt đất sau 6 tiếng mất tích khỏi màn hình radar.

Hình ảnh vệ tinh do em Boyer cung cấp cho thấy phần mũi, cửa sổ, cánh và đuôi máy bay được cho là của chiếc Boeing 777.

Những bức ảnh chụp địa điểm này trước khi chiếc MH370 mất tích năm 2014 cho thấy hình ảnh một khu rừng vẫn còn nguyên sơ và chưa hề bị tác động.

Hơn nữa, điều quan trọng nhất và chấn động nhất trong phát hiện mới của Boyer là "xác máy bay này" dường như có chiều dài khoảng 70m - cùng kích thước với chiếc MH370.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây có thể là một mảnh vỡ lớn của máy bay MH370, và có thể liên quan đến phần xác máy bay được anh Wilson phát hiện trước đó.

Trả lời báo Daily Stars, Boyer cho biết: "Đống đổ nát (trong hình ảnh) trùng khớp với giả thiết của các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay đã va chạm ở vận tốc 240km/h".

"Thật may là em đã thử tìm kiếm địa điểm này. Em đã sử dụng nhiều công cụ vệ tinh khác nhau, và những kết quả thu được đều giống nhau.

Em cũng đã nghiên cứu thêm những tấm ảnh cũ chụp khu vực này, và phát hiện rằng trước đó, trong những tấm ảnh năm 2008, tại khu vực này không hề có đống đổ nát nào cả.

Em tin rằng phát hiện của mình sẽ đem lại công bằng cho những gia đình đang ngày đêm mong ngóng thông tin về thân nhân của họ trên chiếc máy bay MH370. Việc giúp đỡ họ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với em".

Phát hiện mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ?-1
Hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 do Boyer cung cấp. Ảnh: Daily Stars.

Phát hiện mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ?-2
Hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 do Boyer cung cấp. Ảnh: Daily Stars.


Theo Helino 


tai nạn máy bay

máy bay MH370


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.