Phát video về 4 kẻ chủ mưu sát hại 'Kim Jong Nam'

Video trình chiếu tại tòa cho thấy chi tiết hành động của 4 nghi phạm Triều Tiên, vốn được cho là lên kế hoạch và trợ giúp Siti Aisyah...

Video trình chiếu tại tòa cho thấy chi tiết hành động của 4 nghi phạm Triều Tiên, vốn được cho là lên kế hoạch và trợ giúp Siti Aisyah, Đoàn Thị Hương sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (nhưng được cho là Kim Jong Nam).

Theo Reuters, phiên xử hai nữ nghi phạm bị cáo buộc sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tiếp diễn trong ngày 26/10.

Trong đoạn phim ghi ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, bốn nghi phạm Triều Tiên đã thay đổi quần áo và hình dạng trước khi chạy trốn.

Kim Jong Nam,Kim Jong Nam bị giết,Đoàn Thị Hương
Ảnh: Bernama

Cho tới giờ, 4 nam nghi phạm, được cho là người Triều Tiên, vẫn chưa bị bắt. Hiện, Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương vẫn kêu oan, nói rằng họ bị lừa tấn công "Kim Jong Nam" như một phần của chương trình truyền hình thực tế.

Các luật sư biện hộ cho hai nữ nghi phạm cũng khẳng định, thân chủ của họ chỉ là nạn nhân của một trò lừa tinh vi của 4 nam nghi phạm trên.

Chứng thực tại tòa hôm qua, nhân viên điều tra Wan Azirul nói, một trong số 4 nam nghi phạm, được nhận diện là Hanamori, chính là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại "Kim Jong Nam" tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Wan Azirul, cảnh sát quận Sepang cũng cho hay, một trong số 4 nghi phạm, tên là Chang, đã cạo râu sau khi khi sự việc xảy ra ở sân bay. Điều tra cho thấy, "Hanamori" tới sân bay với "Chang" trên cùng một xe, còn nghi phạm thứ ba - tên là Y, tới sân bay 90 phút trước khi vụ tấn công diễn ra.

"Hanamori, Chang và Y gặp nhau tại nhà hàng Bibik Heritage", NY Post dẫn lời cảnh sát Wan Azirul nói. "Hanamori cũng gặp nghi phạm thứ 4 - tên là James, tại nhà hàng trên trước khi vụ tấn công xảy ra".

Với video mới được trình chiếu, thẩm phán Azmi Ariffin quyết định hoãn phiên tòa để xem lại các video. Ông cũng quyết định, phiên tòa sẽ tiếp diễn vào ngày 6/11.

Theo VietNamNet


Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.