Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ

Một chiếc máy bay chở khách cất cánh từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) đã bay suốt 13 giờ rồi hạ cánh xuống chỗ cũ.

Theo Daily Mail , máy bay mang số hiệu EK448 cất cánh lúc 10h30’ ngày 27/1 từ Dubai và dự kiến hạ cánh ở Auckland (New Zealand) sau đó 16 giờ.

Nhưng cuối cùng, khi mới đi được một nửa chặng đường, máy bay đã phải quay đầu và hạ cánh xuống Dubai rạng sáng ngày 29/1 do sân bay Auckland bị ngập nặng.

Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ-1Máy bay quay đầu khi đã đi được nửa đường. Đồ họa: Daily Mail

Trước đó, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại thành phố Auckland sau khi một cơn mưa lớn khiến hệ thống giao thông rơi vào hỗn loạn.

Đại diện sân bay Auckland cho biết: “Chúng tôi đã đánh giá thiệt hại của nhà ga quốc tế và rất tiếc, không có chuyến bay quốc tế nào có thể hoạt động ngày hôm nay.”

“Chúng tôi biết điều này rất phiền phức, nhưng sự an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Hơn 2.000 hành khách đã buộc phải ở lại nhà ga qua đêm vào ngày 27/1 khi các chuyến bay quốc tế và nội địa đột ngột bị hủy cho đến 29/1.

Kỷ lục về lượng mưa của thành phố đã bị phá vỡ, với lượng mưa tại sân bay là 240mm trong 24 giờ tính đến 9 giờ sáng 28/1, vượt qua mức cao nhất năm 1985 là 160mm.

Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ-2Sân bay Auckland ngập nặng. Ảnh: Daily Mail

 
Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ-3Ảnh: Daily Mail

 
Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ-4Ảnh: Facebook

 
Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ-5Phi cơ bay 13 tiếng rồi... hạ cánh xuống chỗ cũ-6Ảnh: Facebook

Ít nhất 5.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đang được đánh giá thiệt hại do lũ lụt và lở đất. Một số con đường vẫn bị đóng cửa.

Tình trạng khẩn cấp đối với Auckland và các quận xung quanh đã được dỡ bỏ vào 30/1 nhưng Thị trưởng thành phố - Wayne Brown cảnh báo rằng tình trạng nguy hiểm được dự báo sẽ quay trở lại vào hôm nay, 31/1. Lượng mưa ở một số khu vực đang ngập úng có thể lên tới 120mm.

Các trường học ở Auckland sẽ vẫn đóng cửa đến tuần sau.

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/phi-co-bay-13-tieng-roi-ha-canh-xuong-cho-cu-post1506345.tpo

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.