Philippines tức giận vì "tổng thống" bị đấm chảy máu trong phim

Đại sứ quán Philippines tại Mỹ chỉ trích kênh truyền hình CBS vì một bộ phim do đài này sản xuất có cảnh nhân vật là tổng thống Philippines bị đấm vỡ mũi do hành vi không đứng đắn.

Đại sứ quán Philippines tại Mỹ chỉ trích kênh truyền hình CBS vì một bộ phim do đài này sản xuất có cảnh nhân vật là tổng thống Philippines bị đấm vỡ mũi do hành vi không đứng đắn.

Theo Reuters, Đại sứ quán Philippines đã gửi thư "mạnh mẽ phản đối" đến đài CBS (Mỹ) vì "xây dựng nhân vật tổng thống của chúng tôi theo hướng vô cùng tiêu cực". Lá thư khẳng định bộ phim đã ảnh hưởng đến sự uy nghi của Văn phòng Tổng thống Philippines cũng như quan điểm từ lâu nay của nước này là ủng hộ nữ quyền và bình đẳng giới.

Do đó, sứ quán yêu cầu đài này phải "có hành động điều chỉnh cho đúng".

Nguyên nhân sự bức xúc của sứ quán xuất phát từ đoạn giới thiệu tập mới của bộ phim truyền hình Madam Secretary do CBS sản xuất. Trong đoạn clip 20 giây này, nhân vật nữ chính đã đấm chảy máu mũi nhân vật tổng thống Philippines sau khi ông này có hành vi không đứng đắn với cô.

Philippines tuc gian vi 'tong thong' bi dam chay mau trong phim hinh anh 1
Một cảnh trong đoạn giới thiệu phim của CBS gây tranh cãi vì nhân vật tổng thống Philippines (trái). Ảnh: GMA.

Trên website của CBS, đoạn mô tả tập mới cho thấy sự xuất hiện của "một tổng thống mới và khác lạ của Phlippines". Nhiều người cho rằng đây là sự ám chỉ đối với Tổng thống Duterte của Philippines, người vừa nhậm chức cuối tháng 6/2016.

Ernesto Abella, người phát ngôn của Tổng thống Duterte, cũng lên tiếng về đoạn phim gây tranh cãi của đài CBS. Ông cho rằng nếu hãng muốn xây dựng một hình tượng tổng thống như vậy thì "họ nên nhìn lại chính hoàn cảnh của mình". "Tôi thực sự nghĩ họ nên xây dựng vai tổng thống là của nước Mỹ", phát ngôn viên Abella nói.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)


bộ phim

Tổng thống Philippines

đấm vỡ mũi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.