Quá tải bệnh nhân Covid-19, Ấn Độ huy động toa xe đường sắt làm nơi chữa trị

Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết đã huy động thêm các toa xe khách hoán cải thành các phòng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tới 4 bang để hỗ trợ công tác điều trị.

4 địa phương này gồm các bang Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Maharashtra, và New Delhi.

Các toa tàu này sẽ được dùng làm nơi cách ly bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Các toa xe này được trang bị thiết bị làm mát, rèm cửa để chống lại cái nóng của mùa hè.

Quá tải bệnh nhân Covid-19, Ấn Độ huy động toa xe đường sắt làm nơi chữa trị-1Bên trong 1 toa xe khách được hoán cải thành nơi cách ly bệnh nhân Covid-19. Ảnh ANI.

Hiện tại, có gần 4.000 toa xe tàu hỏa với 64.000 giường đang được đặt tại các ga để phục vụ công tác chống dịch của Ấn Độ. Một số đã được sử dụng làm nơi cách ly bệnh nhân từ đợt dịch lần đầu năm 2020.

Bangladesh đóng cửa biên giới với Ấn Độ vì lo ngại Covid-19

Ngày 25/4, Bangladesh đã quyết định đóng cửa biên giới với Ấn Độ trong vòng 14 ngày trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ hai đang khiến Ấn Độ chao đảo.

Lệnh cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ được áp đặt theo sau các hướng dẫn của Văn phòng Thủ tướng Bangladesh. Trước đó hôm 22/4, đề xuất đóng cửa biên giới với Ấn Độ đã bị bác bỏ tại một cuộc họp liên bộ của Bangladesh.

Quá tải bệnh nhân Covid-19, Ấn Độ huy động toa xe đường sắt làm nơi chữa trị-2
Bangladesh đã quyết định đóng cửa biên giới với Ấn Độ trong vòng 14 ngày trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ hai đang khiến Ấn Độ chao đảo.

Tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ hiện đang hết sức cấp bách. Số ca nhiễm mới gia tăng chưa từng có khiến hầu hết các bệnh viện đều không đủ giường điều trị bệnh nhân. Oxy phục vụ điều trị tại các tâm dịch cũng cạn kiệt trong những ngày qua.

Một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Đức, Iran, Anh, Canada, Hồng Kông (Trung Quốc), Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đình chỉ các chuyến bay với Ấn Độ.

Ngày 25/4, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về số người nhiễm SARS-CoV-2 trong 24 giờ với hơn 349.000 ca mắc mới. 2.700 người tử vong vì Covid trong ngày hôm qua. Tổng số ca Covid-19 của nước này kể từ đầu dịch đã lên tới 16,9 triệu./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/qua-tai-benh-nhan-covid-19-an-do-huy-dong-toa-xe-duong-sat-lam-noi-chua-tri-852880.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.