Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

Lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã phản ứng rất nhanh nhạy khi tiếp cận căn nhà và bắt giữ nghi phạm vào buổi sáng ngày hôm nay (14/4).

Lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã phản ứng rất nhanh nhạy khi tiếp cận căn nhà và bắt giữ nghi phạm vào buổi sáng ngày hôm nay (14/4).

>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật BảnTruyền hình Nhật đưa tin việc bắt giữ nghi phạm

Vào khoảng 8h sáng nay theo giờ Nhật Bản (tức là 5h55' sáng theo giờ Việt Nam), lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại tại Nhật.

Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L.

Cụ thể, vào lúc 7h55' sáng, lực lượng cảnh sát đã tiến hành bao vây khu nhà ở của nghi phạm. Ngay sau đó, một cảnh sát đã tiến lên tầng 4, nơi ở của nghi phạm thì thấy cửa đã hé mở. Viên cảnh sát đẩy cửa vào, tuy nhiên, lúc này, nghi phạm đã nhanh chân vọt ra ngoài rồi lao xuống tầng 1.

Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Nơi nghi phạm bị bắt giữ.

Khi nghe tiếng chạy rất nhanh của nghi phạm, cảnh sát và các điều tra viên có mặt sẵn dưới tầng 1 đã lập tức chia thành 2 hướng để truy bắt. Sau đó, một điều tra viên đang mai phục sẵn ở bãi đậu xe đã tóm gọn nghi phạm.

Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, Shibutani không có bất cứ hành vi chống cự nào.

Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Chân dung nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Theo tờ Asahi của Nhật Bản, nghi phạm liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát hại được xác định có tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé Nhật L. khoảng 300m. Người đàn ông này từng là hội trưởng Hội giám hộ học sinh của trường Tiểu học mà bé Nhật L. theo học. 

Báo Mainichi dẫn lời cơ quan điều tra tỉnh Chiba cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi ADN của người đàn ông nói trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể em Linh.

Theo Thời Đại


thi thể bé gái người Việt

bé gái Việt bị giết ở Nhật

Lê Thị Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.