Rung lắc mạnh khiến con xuất huyết não tử vong, ông bố nhận án 9 năm tù về tội ngộ sát

Trước lời phán quyết về hành vi ngộ sát đối với con trai mới được 6 tuần tuổi, khuôn mặt ông bố quân nhân dường như không thể hiện...

Trước lời phán quyết về hành vi ngộ sát đối với con trai mới được 6 tuần tuổi, khuôn mặt ông bố quân nhân dường như không thể hiện chút cảm xúc nào.

Trang Dailytelegraph ngày 21/11 vừa đưa tin về phiên tòa xét xử cựu quân nhân Nicholas Baxter (37 tuổi) về cái chết của chính con trai anh ta, bé Matthew khi mới được 6 tuần tuổi. Tòa tuyên án bị cáo phạm tội ngộ sát vì hành động lắc bé sơ sinh một cách thô bạo, dẫn tới tử vong và phải chịu phạt 9 năm tù giam.

Được biết, sự việc xảy ra tại nhà riêng của bị cáo ở Burdell, Townsville, Queensland, Úc. Bé Matthew được phát hiện trong tình trạng mất hoàn toàn ý thức vào hôm 3/11/2011 và ngay lập tức được đưa vào bệnh viện Townsville. Tại phòng chăm sóc sơ sinh tích cực, các bác sĩ chẩn đoán bé bị xuất huyết võng mạc nghiêm trọng kèm sưng và chảy máu não.

Tới ngày 6/11/2011, bé Matthew đã chết não hoàn toàn, không có hi vọng hồi phục nên các thiết bị sự sống cho bé đã được rút ra. Bên cạnh đó, kết quả chụp X-quang lồng ngực còn cho thấy xương sườn của Matthew có 17 chỗ bị đứt gãy và đang trong quá trình liền lại. Bác sĩ X-quang, Anthony Lamont ước lượng trong số đó có 15 chỗ đã gãy được từ 7 tới 10 ngày, 2 chỗ còn lại đã gãy được khoảng 3 tuần rồi.

Rung lắc mạnh khiến con xuất huyết não tử vong, ông bố nhận án 9 năm tù về tội ngộ sát - Ảnh 1.

Bé Matthew đã tử vong sau những triệu chứng xuất huyết não.

Bác sĩ nhi Susan Ireland nghi ngờ có dấu hiệu ngược đãi trẻ em nên đã nói chuyện với gia đình Baxters. Ngay lúc đó, Baxter đã lập tức quay sang vợ nói anh ta chưa bao giờ được ở một mình với con.

Thế nhưng trên thực tế Baxter đã ở nhà chăm con một mình khoảng 2 tiếng vào hôm 23/10 khi vợ qua nhà hàng xóm dự tiệc thông báo sắp sinh con. Lúc trở về nhà, chị Baxter phát hiện bé Matthew mắt đỏ ngầu. 

Bác sĩ pháp y David Williams đã tiến hành khám nghiệm tử thi và kết luận Matthew tử vong vì chấn thương vùng đầu.

Rung lắc mạnh khiến con xuất huyết não tử vong, ông bố nhận án 9 năm tù về tội ngộ sát - Ảnh 2.

Bé Matthew được phát hiện trong tình trạng mất hoàn toàn ý thức vào hôm 3/11/2011 và ngay lập tức được đưa vào bệnh viện Townsville.

Trong phiên xử, Baxter khai nghe thấy tiếng con khóc vào khoảng 1h30p chiều ngày 3/11/2011 nên liền qua phòng bé kiểm tra và phát hiện Matthew "trông nhợt nhạt", mệt mỏi khác ngày thường. Baxter đã gọi cấp cứu nhưng lúc này Matthew dường như đã ngừng thở. 

Theo bác sĩ X-quang Julie Mack, những vết nứt gẫy trên xương sườn bé Matthew có thể do thiếu vitamin D, dẫn đến còi xương gây ra. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cho rằng thiếu vitamin K cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới chảy máu não tự phát ở trẻ.

Mặc dù không bị kết tội sát nhân nhưng Baxter vẫn phải chịu trách nhiệm cho hành vi ngộ sát khi lắc mạnh đứa trẻ dẫn tới tử vong.

Rung lắc mạnh khiến con xuất huyết não tử vong, ông bố nhận án 9 năm tù về tội ngộ sát - Ảnh 3.

Ông bố quân nhân dường như không thể hiện chút cảm xúc nào sau phán quyết của tòa.

Về phía gia đình, cả vợ và nhà vợ đều đứng về phía bị cáo bởi từ trước đến giờ trong con mắt mọi người, anh ta là một ông bố tốt, dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc con. Sau khi tòa tuyên án, các thành viên trong gia đình từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí.

Theo Thời Đại


xuất huyết não


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.