Sao nữ nghi phạm vô sự sau khi trực tiếp hạ độc Kim Jong Nam?

Bình luận0

Ông Kim Jong Nam tử nạn ngay sau khi bị hạ sát bằng chất độc thần kinh, nhưng hai nghi phạm tấn công ông cho đến nay vẫn bình an vô sự.

Ông Kim Jong Nam tử nạn ngay sau khi bị hạ sát bằng chất độc thần kinh, nhưng hai nghi phạm tấn công ông cho đến nay vẫn bình an vô sự.

>> Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Theo thông tin mới nhất mà cảnh sát Malaysia vừa công bố, có một nghi phạm đã bị ảnh hưởng từ chất độc thần kinh VX.

“Cô ta đã bị nôn mửa” - Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar cho hay, nhưng không nói chi tiết tác dụng phụ này kéo dài trong bao lâu, và nghi phạm nào bị.

Cảnh sát Malaysia vừa công bố loại chất độc được sử dụng trong vụ án mạng của ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, là VX – một loại hóa chất mà Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách vũ khí giết người hàng loạt.

Anh trai Kim Jong Un, Kim Jong Un, lãnh đạo Triều Tiên, kim jong nam bị giết, Triều Tiên
Hai nữ nghi phạm sử dụng chất kịch độc hạ sát ông Kim Jong Nam hôm 13/2/2017 tại sân bay Malaysia. 

Hôm 13/2, hai nữ nghi phạm đã dùng loại chất độc này để tấn công ông Kim Jong Nam khi ông đang chuẩn bị làm thủ tục bay, tại sân bay Malaysia. Không lâu sau đó, ông Kim Jong Nam qua đời khi trên đường tới bệnh viện.

Chất độc này còn lưu lại trên mặt và mắt của nạn nhân.

Cảnh sát Malaysia chưa giải thích vì sao hai phụ nữ này có thể đầu độc nạn nhân trong khi bản thân họ không bị ảnh hưởng gì từ chất kịch độc này.

Đoạn video rò rỉ trích xuất từ camera an ninh cho thấy, hai nghi phạm có thể đã tiếp xúc trực tiếp với chất độc, hoặc đã đeo loại găng tay cực mỏng, và nhanh chóng rửa tay ngay sau khi hành sự.

VX vốn là chất lỏng không mùi, không vị, có màu giống hổ phách. Chỉ cần 10 miligram VX là đủ gây chết người khi tiếp xúc qua da; và qua đường hô hấp là 30-50 mg-min/m3.
 


Đoạn video rò rỉ trích xuất từ camera an ninh cho thấy, hai nghi phạm có thể đã tiếp xúc trực tiếp với chất độc, hoặc đã đeo loại găng tay cực mỏng, và nhanh chóng rửa tay ngay sau khi hành sự.
 
Điều mâu thuẫn ở đây là chất độc này khiến nạn nhân chết rất nhanh, trong khi hai người tấn công lại không hề hấn gì.

Chuyên gia chất độc Bruce Goldberger tại Đại học Florida, Mỹ, đặt ra khả năng nếu hai phụ nữ này tiếp xúc trực tiếp với chất độc, chắc chắn họ phải có biện pháp bảo vệ nào đó. Ông Goldberger nói thêm: “Cũng có thể là chất độc này được kết vỏ, rồi sau đó được kích hoạt khi tiếp xúc lên da”.

“Cùng với các thông tin mà cảnh sát cung cấp thêm cho báo giới, rất nhiều khả năng là một loại hóa chất mới hoặc đã được cải biên, hoặc chất độc sinh học được sử dụng trong vụ tấn công này” – tờ Daily Mail dẫn lời ông Goldberger nói trước khi cảnh sát Malaysia công bố về chất độc VX.

Theo Lê Thu (VietNamNet)


chất độc hóa học

Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un

Bình luận(0)