Sập cầu đi bộ 950 tấn mới khai trương ở Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng

Thứ sáu, 16/03/2018 10:53
Theo các nhà khoa học ở Đại học Florida, chiếc cầu này được thiết kế để có thể hoạt động trong khoảng thời gian lên tới 100 năm...
Theo các nhà khoa học ở Đại học Florida, chiếc cầu này được thiết kế để có thể hoạt động trong khoảng thời gian lên tới 100 năm. Hiện các nhà khoa học thuôc Đại học Florida đang khẩn trương xem xét nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Báo chí Mỹ vừa đưa tin, một vụ sập cầu đi bộ ở Florida vừa xảy ra làm ít nhất 8 chiếc xe bị mắc kẹt bên dưới gầm cầu, đồng thời 10 người đã được đưa tới các bệnh viện. Hiện chưa biết chính xác con số thương vong trong vụ tai nạn song theo nhiều nguồn tin hiện trường, số nạn nhân thiệt mạng có thể từ 6 đến 10 người. Các nhân viên cứu hộ cũng đang khẩn trương triển khai công tác hiện trường.

Sập cầu đi bộ 950 tấn mới khai trương ở Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cầu đi bộ mới xây bị sập. Ảnh: Reuters

Sập cầu đi bộ 950 tấn mới khai trương ở Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra khi đang có nhiều người và xe tham gia giao thông trên cầu. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng tại hiện trường cho hay họ đang dừng xe chờ đèn đỏ thì cây cầu dày 53m bỗng đổ sụp xuống, đồng thời các nhà trức cách cho rằng bên dưới gầm cầu còn có nhiều chiếc xe đang bị đè nát. Hiện, lực lượng cứu hỏa Miami đang cố gắng đào bới đống đổ nát để tìm kiếm bên trong.

Sập cầu đi bộ 950 tấn mới khai trương ở Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kxan

Lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida cho hay nhiều người thiệt mạng nhưng không tiết lộ con số cụ thể. Tuy nhiên số nạn nhân đã được ước tính vào khoảng từ 6 đến 10 người.

Sập cầu đi bộ 950 tấn mới khai trương ở Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Một chiếc xe bị cầu đổ sập đè. Ảnh: Miami New Times

Trường ĐH Quốc tế Florida (FIU) cho biết cây cầu trị giá 14,2 triệu USD được đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay có thể chịu được cơn bão cấp 5 và sử dụng lên đến 100 năm. Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã điều các chuyên gia tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ sập cầu, đồng thời từ phía Đại học Florida, lời chia buồn tới các nạn nhân đã được phát đi.


Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet