Sập hệ thống máy tính, nhiều sân bay Mỹ bị đình trệ

Một sự cố kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ đã xảy ra với hệ thống máy tí nhiều sân bay Mỹ bị đình trệnh tại nhiều sân bay của Mỹ hôm 2-1.

Một sự cố kéo dài  suốt 4 tiếng đồng hồ đã xảy ra với hệ thống máy tính tại nhiều sân bay của Mỹ hôm 2-1. 

ảnh 1
Rất nhiều hành khách phải chờ đợi trong mệt mỏi và bực bội

Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan (CBP) cho biết, sự cố đã khiến thủ tục hải quan bị đình trệ, rất nhiều hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi trong bực bội và mệt mỏi sau khi trở về nhà từ những kỳ nghỉ đón chào năm mới.

Một nữ phát ngôn viên của Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan của Mỹ cho biết, sự cố làm tê liệt hệ thống máy tính xảy ra vào khoảng từ 17h đến 21h (giờ địa phương) ngày 2-1. Các sân bay bị ảnh hưởng thuộc các thành phố New York, Los Angeles, Miami, Boston và Atlanta. Theo nhà chức trách, chỉ tính riêng tại sân bay quốc tế Miami, hơn 30 chuyến bay quốc tế tại đây đã bị ảnh hưởng. Sau khi sự cố được khắc phục, tất cả các sân bay đã hoạt động bình thường trở lại. 

Cơ quan này cũng cho biết, trong suốt quá trình gián đoạn hoạt động của hệ thống máy tính, CBP đã truy cập vào cơ sở dữ liệu an ninh quốc gia để tất cả các hành khách đều được kiểm tra và sàng lọc theo tiêu chuẩn an ninh.

Theo Khánh Dương (An Ninh Thủ Đô)

sân bay

hệ thống máy tính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.