Sinh ra với diện mạo khác biệt, cô gái bị bắt nạt suốt cả tuổi thơ và sự thay đổi nhiều năm sau khiến mọi người ngỡ ngàng

Lizzie đã dùng những lời lăng mạ và chế giễu của mọi người để làm động lực thay đổi chính mình.

Chào đời vào năm 1989 tại Austin, Texas, Mỹ, Lizzie Velásquez chỉ nặng vỏn vẹn khoảng 1,2,kg và sở hữu một gương mặt khác biệt hoàn toàn với những đứa trẻ trong khu vực cho trẻ sơ sinh. Các bác sĩ chẩn đoán Lizzie mắc hội chứng vô cùng hiếm gặp có tên là Marfan, ngăn cản sự tăng cân, tác động đến diện mạo và trên thế giới chỉ ghi nhận 3 trường hợp mắc phải. Ngoài ra, hội chứng này còn khiến Lizze lão hóa nhanh chóng và bị mù một bên mắt.

Sinh ra với diện mạo khác biệt, cô gái bị bắt nạt suốt cả tuổi thơ và sự thay đổi nhiều năm sau khiến mọi người ngỡ ngàng-1Sinh ra với diện mạo khác biệt, cô gái bị bắt nạt suốt cả tuổi thơ và sự thay đổi nhiều năm sau khiến mọi người ngỡ ngàng-2

Tại trường mẫu giáo, Lizzie thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Suốt quãng đời tuổi thơ, đi đến đâu cô cũng bị mọi người chế nhạo.

"Khi đó, tôi đã nghĩ rằng chắc ai cũng giống mình. Tôi không nhận ra họ hoàn toàn khác biệt với mình" - Lizzie nói với tờ Daily Mail.

Năm 16 tuổi, Lizzie đã chịu đựng một vụ bắt nạt tồi tệ nhất đời cô. 

Một ngày nọ, Lizzie đang lướt mạng thì tình cờ bắt gặp một một đoạn clip trên Youtube, thì ra có ai đó đã làm video về cô và đăng nó lên mạng. Trong đó, Lizzie bị gọi là "cô gái xấu xí nhất thế giới" và đoạn clip đã thu về hàng triệu lượt xem.

Từ khoảnh khắc xem đoạn clip ấy, thế giới của Lizzie dường như sụp đổ. Cô đọc tất cả mọi bình luận và chẳng ai nói tốt về cô.

Nhiều người không thể chịu đựng được sự ghét bỏ nhưng Lizzie không nằm trong số đó. Cô đã cho những kẻ ghét mình thấy sự mạnh mẽ của cô. Trong suốt cuộc đời mình, Lizzie thường ăn thức ăn chứa nhiều calorie để giữ cho nguồn năng lượng trong cơ thể luôn ở mức cao.

Sinh ra với diện mạo khác biệt, cô gái bị bắt nạt suốt cả tuổi thơ và sự thay đổi nhiều năm sau khiến mọi người ngỡ ngàng-3

Giờ đây, Lizzie đã hơn 30 tuổi và trở thành một doanh nhân thành đạt. Cô đi đến khắp mọi nơi trên thế giới để diễn thuyết về căn bệnh và cuộc đời mình. Lizzie sở hữu một kênh Youtube, nơi người ta đăng clip để chế giễu cô, với hơn 866 nghìn lượt đăng kí.

"Đây là điều tôi muốn và tôi sẽ tiếp tục cố gắng cho đến cuối đời. Tôi nghĩ rằng mình không phải kể về bản thân và tôi đang kể câu chuyện của tất cả mọi người" - Lizzie nói.

Lizzie đã chứng tỏ cho tất cả kẻ ghét bỏ và bắt nạt cô thấy rằng những việc làm của chúng khong bao giờ có thể khiến cô suy sụp. Lizzie đã cho chúng thấy cô mạnh mẽ và thành công hơn bất cứ ai trong số chúng.

"Con xinh đẹp, thông minh và có thể làm bất cứ thứ gì con muốn" - bố mẹ Lizzie từng nói với cô.

Sinh ra với diện mạo khác biệt, cô gái bị bắt nạt suốt cả tuổi thơ và sự thay đổi nhiều năm sau khiến mọi người ngỡ ngàng-4

Lizzie đã viết một cuốn tự truyện kể về cuộc đời mình. Cô cũng đã tốt nghiệp đại học, có một giá đình hoàn hảo và sự nghiệp thành công.

"Không quan trọng bạn trông thế nào, chúng ta đều là con người. Tôi hy vọng các bạn sẽ luôn ghi nhớ điều đó mỗi khi bạn nhìn thấy những bức ảnh chế về tôi hay một người nào đó. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy nó buồn cười nhưng người trong bức ảnh có thể có suy nghĩ ngược lại. Tình yêu thương là thứ chúng ta cần lan tỏa chứ không phải những từ ngữ gây đau lòng xúc phạm" - Lizzie từng ghi trong bài đăng Facebook.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/sinh-ra-voi-dien-mao-khac-biet-co-gai-bi-bat-nat-suot-ca-tuoi-tho-va-su-thay-doi-nhieu-nam-sau-khien-moi-nguoi-ngo-ngang-2220202831323476.htm

bệnh lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.