Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm

Cậu bé bình tĩnh thực hiện kế hoạch giết chết chính em gái mình khiến bất kỳ cha mẹ nào cũng phải rùng mình, ớn lạnh.

Phải đón nhận tin con gái bé bỏng bị giết chết bởi chính con trai mình có lẽ là điều đau đớn nhất trong cuộc đời của bất cứ bà mẹ nào. Đặc biệt, day dứt và ám ảnh hơn cả khi tội ác ấy lại bắt nguồn từ chính bản thân người mẹ. Vụ án anh trai thiên tài giết chết em gái để trả thù mẹ xảy ra vào năm 2007 nhưng cho đến nay vẫn khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Nụ hôn cuối cùng

Đó là một ngày mùa xuân năm 2007, cậu bé Paris Bennett (13 tuổi) và em gái Ella (4 tuổi) đang xem phim hoạt hình với người trông trẻ. Cô Charity Lee, mẹ của chúng chuẩn bị đi làm ca tối tại một quán bar.

"Chỉ một nụ hôn nữa thôi mẹ ơi, một cái nữa thôi", cô bé Ella nài nỉ mẹ trước khi cô Charity Lee rời khỏi nhà. Người mẹ chẳng thể ngờ rằng đó cũng là nụ hôn cuối cùng của cô với con gái bé bỏng.

Trong khi đó, Paris thì tức giận vì vừa bị mẹ mắng do tiêu hết tiền tiêu vặt ở trung tâm mua sắm. Cô Charity Lee nhẹ nhàng nói với con trai: "Mẹ biết con đang giận mẹ nhưng chúng ta sẽ vượt qua chuyện này thôi", sau đó cô Charity hôn con trai rồi rời đi.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-1
Charity Lee cùng con trai Paris khi còn nhỏ.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-2
Paris chụp ảnh cùng em gái trước khi bi kịch xảy ra.

Sau khi xem phim xong, cô bé Ella ngáp ngủ và đi lên phòng của mình trong khi Paris vẫn làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, không lâu sau đó, 3 cảnh sát đã bất ngờ đến nơi làm việc của cô Charity thông báo tin dữ, con gái Ella mà cô hết lòng yêu thương đã bị giết chết.

"Con trai tôi ổn chứ?", cô Charity hỏi cảnh sát.

"Chúng tôi đang bắt giữ cậu ta", cảnh sát trả lời.

Đó cũng là lúc thế giới hoàn toàn sụp đổ trước mắt người mẹ đơn thân.

Thiên tài giết em gái

Cảnh sát nói với người mẹ rằng, chính con trai cô, người rất thương em gái Ella là kẻ sát nhân cướp đi mạng sống của bé gái 3 tuổi. Paris được biết đến là cậu bé có chỉ số IQ lên đến 141, sở hữu trí tuệ của một thiên tài. Nhưng chẳng ai ngờ rằng Paris lại có trí óc "bất thường".

Vào hôm xảy ra sự việc, sau khi mẹ đi làm, Paris đề nghị cô giữ trẻ về sớm, tự mình hắn có thể trông coi em gái. Paris điềm tĩnh đi vào phòng khi em gái đang nằm ngủ trên giường và tấn công đứa trẻ. Hắn lao vào đánh đập, bóp cổ Ella trước khi lạnh lùng đâm nhiều nhát dao khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Tổng cộng là 17 nhát dao oan nghiệt.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-3Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-4Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-5Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-6
Paris từng rất cưng chiều và thân thiết với em gái mình.

Sau đó, Paris còn bình thản gọi điện thoại trò chuyện với một người bạn trong suốt 6 phút như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. 2 phút sau khi cúp máy, hắn mới bắt đầu gọi báo cảnh sát đầu thú để bị bắt giữ. Từ đầu đến cuối, mọi chuyện đều diễn ra theo đúng kế hoạch của Paris.

Tại phiên tòa xét xử, Paris nhanh chóng thừa nhận tội ác và nhận mức án 40 năm tù giam. Vụ việc đã gây chấn động dư luận vào thời điểm đó và nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, vì sao một cậu bé tài năng như vậy lại có thể sát hại dã man em gái của mình?

Nỗi ân hận muộn màng

Vào tháng 1/2020, trong cuốn hồi ký của mình, Charity đã nói rõ vì sao con trai cô lại hành động như vậy và để lại trong lòng người mẹ nỗi ân hận muộn màng. Theo lời Charity, ban đầu Paris đã nghĩ đến chuyện giết mẹ nhưng hắn cho rằng làm vậy sẽ chỉ khiến mẹ hắn chịu đựng nỗi đau trong vài phút. 

Và Paris hoàn toàn hiểu được cảm giác của bố mẹ khi mất đi con cái. Chính vì vậy, hắn cho rằng tốt nhất là đoạt mạng Ella, cùng một lúc mất đi 2 đứa trẻ mà cô yêu thương để Charity suốt đời phải sống trong sự thống khổ. 

Vì sao ư? Vì hắn CĂM HẬN mẹ mình.

Paris muốn "trừng phạt mẹ" bởi lẽ cô là một người nghiện ma túy xuất phát từ tuổi ấu thơ đau buồn. Charity từng bị đuổi việc ngay trước khi mang thai Paris. Tuy nhiên, sau một thời gian người mẹ này lại tái nghiện, sa ngã vào vết xe đổ của bản thân khi Paris 13 tuổi. Thậm chí Charity còn hút thuốc phiện ngay trước mặt con trai.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-7
Paris chụp ảnh thân thiết với mẹ trước khi sát hại em gái.

"Điều tôi hối hận nhất là bản thân tái nghiện. Tôi ước mình có thể quay ngược thời gian và thay đổi mọi thứ", Charity cho biết. Nhưng tất cả đã quá muộn màng, Paris đã mang vết sẹo tinh thần quá lớn vì lối sống tiêu cực của mẹ mình và để rồi cậu bé quyết định đem đến cho mẹ một "bản án" của cuộc đời.

Sau cái chết của Ella, nhận ra lỗi lầm của mình, người mẹ đã quyết tâm cai nghiện. Trong quá trình Paris ngồi tù, chuyên gia y tế không ngừng kiểm tra tâm lý của hắn và xác định tên này không khác gì một kẻ tâm thần. Chính Paris cũng thừa nhận hắn bắt đầu nghĩ đến chuyện giết người vào năm 8 tuổi và tất cả được thể hiện trong những bức vẽ bạo lực và đen tối của hắn. 

Đáng tiếc là người mẹ đã không sớm nhìn nhận ra điều bất thường trong suy nghĩ của con trai mình. Giá như cô quan tâm và để ý đến con trai mình nhiều hơn thì có lẽ bi kịch sẽ không xảy ra. Sau tất cả, cô Charity cho biết mình đã sẵn sàng tha thứ cho cậu con trai này.

Hướng về tương lai
Vào năm 2012, người mẹ đã hạ sinh người con thứ 3 đặt tên là Phoenix. Dù vẫn mang nỗi đau mất đi con gái nhỏ thông minh, lanh lợi nhưng sự ra đời của bé Phoenix đã đem đến cho cô Charity một cuộc sống mới, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Sau thảm kịch, Charity gần như trở thành người đã chết, vì cùng một lúc cô mất đi 2 con nhưng chính sự ra đời của đứa trẻ thứ ba đã cứu rỗi cuộc đời cô. Vậy nên giờ đây, mong muốn lớn nhất của Charity là được bao bọc Phoenix, không để ai làm tổn thương đứa trẻ.

Cô Charity cho hay, cô vẫn đến thăm con trai Paris thường xuyên nhưng trong cô vẫn mang nỗi sợ hãi, lo lắng. Paris sẽ được trả tự do vào năm 2027. Thế nhưng các chuyên gia nhận định hắn vẫn là một mối nguy hại đối với xã hội.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-8
Charity bắt đầu cuộc sống mới bên cạnh bé Phoenix.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại lựa chọn trở thành tội phạm giết chết em gái, lời thú nhận khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm-9
Hình ảnh của Paris vào năm 2017.

Trong bộ phim tài liệu tái hiện lại vụ án, cô Charity chia sẻ: "Tôi đã tha thứ cho Paris, cho những gì thằng bé làm nhưng điều đó cần quá trình dài. Nếu thằng bé được thả tự do, tôi vẫn có chút sợ hãi. Khi thằng bé bị giam giữ thì tôi có phần yên tâm hơn".

Mặc dù vậy, bản năng làm mẹ khiến cô không thể bỏ rơi con trai tù tội của mình. Paris từng nói trong bộ phim tài liệu rằng: "Tôi rất lấy làm kinh ngạc vì mẹ vẫn quan tâm và ở bên tôi sau tất cả những gì tôi gây ra".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/so-huu-tri-tue-cua-thien-tai-cau-be-13-tuoi-lai-lua-chon-tro-thanh-toi-pham-giet-chet-em-gai-loi-thu-nhan-khien-nhieu-phu-huynh-phai-suy-ngam-222021295231815926.htm

vụ án

án mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.