So với những người tiền nhiệm, chữ ký "dây thép gai" của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt

Nhiều người nói chữ ký là một phần phản ánh tính cách và con người của chủ nhân. Vậy so với các đời Tổng thống trước đây, chữ ký của ông Donald Trump có gì đặc biệt?

Nhiều người nói chữ ký là một phần phản ánh tính cách và con người của chủ nhân. Vậy so với các đời Tổng thống trước đây, chữ ký của ông Donald Trump có gì đặc biệt?

Sau khi lên nhậm chức, một trong những điều đầu tiên Tổng thống Donald Trump làm là tiến hành ký hàng loạt giấy tờ, văn bản. Nhờ đó, những người yêu thích ông Trump lại có dịp được chiêm ngưỡng, so sánh chữ ký của ông với những người tiền nhiệm.

Sheila Lowe, một người giám định chữ ký chuyên nghiệp đã có những lời nhận định về chữ ký của các Tổng thống Donald Trump và các đời Tổng thống trước đó.

Donald Trump

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 1.

Lowe nói rằng chữ ký của Tổng thống Trump giống một "hàng rào dây thép gai" và cho rằng "nó không thực sự thân thiện và cởi mở với các nét nhọn và các chữ viết hoa có nét rất cao". Điều đó chứng tỏ ông là người đam mê quyền lực cho bản thân. Tuy nhiên, chữ ký của ông Trump cũng được đánh giá cao vì sự sắc nét. 

Barack Obama

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 2.

Chữ ký của Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh vào 2 chữ cái đầu và cuối: B và O, còn những chữ còn lại được viết rất nhanh và không rõ. 

Lowe cho biết Obama là người mong muốn có sự riêng tư trong chữ ký của mình. Chữ ký của ông Obama "có nhịp điệu và phong cách với kiểu như thế này". Bà cũng cho biết phần cuối của chữ ký, cắt ngang từ chữ O sang bên phải giống một cánh tay đưa lên và muốn nói rằng "đừng đến gần tôi hơn".

George W. Bush

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 3.

Giống như Tổng thống Barack Obama, cựu Tổng thống Bush cũng nhấn mạnh vào những chữ cái đầu và cuối trong chữ ký của mình.

Lowe cho biết chữ ký của Tổng thống Bush rất giống cha mịnh, thể hiện một khát vọng vô thức được giống hình ảnh của cựu Tổng thống Bush cha. Chữ ký của ông của khá giản lược giống Tổng thống Obama, thể hiện mong muốn riêng tư và thận trọng trong việc chọn người "có thể thấy được con người thật của mình". Tuy nhiên, chữ ký của ông bị đánh giá thấp vì hơi khó đọc.

Bill Clinton

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 4.

Lowe nói "Chữ viết tay thường có 3 bần: phần cao, thấp và ở giữa. Chữ ký của ông Clinton thường tập trung vào phần giữa, khu vực thể hiện cuộc sống đời thường và các mối quan hệ. Điều đó có nghĩa là ông không dễ bị xao nhãng và tập trung vào những thứ trong hiện tại". Tuy nhiều người cho rằng chữ ký của ông hơi trẻ con, nó vẫn được đánh giá cao vì tính dễ đọc. 

Franklin Delano Roosevelt

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 5.

Lowe gọi chữ ký của Tổng thống Roosevelt là một "chữ ký năng động với chuyển động chắc chắn về bên phải (tương lai), nhưng chiếc móc ở cuối chữ ký là cách để níu lại". Chữ ký của Tổng thống Roosevelt thể hiện một con người tự tin và mong muốn được mọi người tôn trọng. Nhìn vào nét chữ của Tổng thống Roosevelt, nhiều người đánh giá cao các nét chữ mạnh mẽ và dứt khoát. 

Abraham Lincoln

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 6.

Lowe ngợi khen chữ ký của Lincoln là có phong cách, đơn giản và tinh tế. Chữ cái hoa đầu tiên được viết cao thể hiện niềm tự hào của Lincoln và những thành tựu ông đạt được.

George Washington

So với những người tiền nhiệm, chữ ký dây thép gai của Tổng thống Donald Trump có gì khác biệt - Ảnh 7.

Đây chính là chữ ký của Tổng thống đầu tiên Hoa Kỳ. Chữ ký của Tổng thống Washington được đánh giá là rất thanh nhã, có nhịp điệu và uyển chuyển. Ông được đánh giá là một trong những Tổng thống có chữ ký đẹp nhất trong lịch sử.

Theo Trí Thức Trẻ


Tổng thống Mỹ

Tổng thống mỹ Donald Trump


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.