Sự mâu thuẫn ngày càng sâu sắc giữa hai cặp đôi hoàng gia thể hiện qua hai tấm thiệp mừng Giáng sinh

Bình luận0

Mâu thuẫn ngày càng sâu sắc trong hoàng gia Anh phản chiếu rõ nét qua những hình ảnh họ vừa công bố qua hai tấm thiệp mừng Giáng sinh.

Mâu thuẫn ngày càng sâu sắc trong hoàng gia Anh phản chiếu rõ nét qua những hình ảnh họ vừa công bố qua hai tấm thiệp mừng Giáng sinh.

Hàng năm, các thành viên quan trọng trong Hoàng gia Anh lại gửi thiệp chúc mừng Noel kèm một bức ảnh chưa từng công bố của họ đến với công chúng. Những tấm thiệp này đều truyền đạt một thông điệp quan trọng về cách hoàng gia nhìn nhận bản thân hoặc quan trọng hơn là cách họ muốn được nhìn thấy.

Vào ngày 14/12 vừa qua, người hâm mộ Hoàng gia Anh đã được nhìn thấy sự khác biệt hoàn toàn trong tấm thiệp mừng Noel của hai gia đình Công tước xứ Cambridge và Công tước xứ Sussex. Theo Jan Moir, nhà báo kỳ cựu nổi tiếng của Anh, hai tấm thiệp của họ năm nay chính là bằng chứng về sự khác biệt ngày càng rõ rệt về phong cách, thái độ và khát vọng giữa hai anh em hoàng tử William - Harry và vợ của họ.

Tấm thiệp đầu tiên của gia đình William và Kate chụp trong khuôn viên Anmer Hall - ngôi nhà làng quê của họ ở Norfolk. Các chi tiết trong tấm hình đều toát lên sự ấm cúng, giản dị, không phải là những căn phòng lộng lẫy, trang trí sắc màu mà thay vào đó là khu vườn bình yên với những thân cây điểm lá vàng, đỏ cuối thu.

Sự mâu thuẫn ngày càng sâu sắc giữa hai cặp đôi hoàng gia thể hiện qua hai tấm thiệp mừng Giáng sinh-1
Bức hình ấp áp, hạnh phúc của gia đình William - Kate.

Bên cạnh đó, trang phục gia đình Công tước xứ Cambridge cũng vô cùng đơn giản.Vợ chồng William - Kate mặc quần jean, áo sơ mi kẻ và áo len. Họ trông thực sự thoải mái và hạnh phúc khi vòng tay ôm lấy những đứa con. 

Công chúa Charlotte được mặc lại chiếc áo len màu xanh navy mượn từ anh trai, một thói quen thường thấy ở Kate về sự tiết kiệm. Hoàng tử George tinh nghịch, Công chúa Charlotte ngọt ngào còn Hoàng tử Louis lại vô cùng dễ thương. Bức ảnh đã truyền tải thông điệp: gia đình chúng tôi bình thường giống như mọi người, chúng tôi hạnh phúc, vui vẻ bên nhau và hài lòng với cuộc sống như vậy.

Sự lựa chọn hình ảnh trên cho thiệp Giáng sinh của Kate và William cho thấy rõ cặp đôi là những người đặt gia đình lên hàng đầu và sử dụng đôi mắt tự tin, ấm áp để nhìn ra thế giới bên ngoài.

Sự mâu thuẫn ngày càng sâu sắc giữa hai cặp đôi hoàng gia thể hiện qua hai tấm thiệp mừng Giáng sinh-2
Bức ảnh nhận nhiều chỉ trích của cặp đôi Harry - Meghan.

Trái ngược với sự lựa chọn của gia đình Cambridge, vợ chồng Công tước xứ Sussex sử dụng hình ảnh từ tiệc cưới ở Frogmore House của mình hồi tháng 5. Bức ảnh đen trắng cho thấy cặp đội quay lưng với máy ảnh, ôm chặt nhau xem màn bắn pháo hoa trong dạ tiệc của chính họ. 

Tư thế quay lưng của họ được Jan Moir hiểu giống như một pháo đài tuyệt đối bất khả xâm phạm, một bức tường chống lại những cái nhìn soi mói của người đời và sự tấn công của giới truyền thông nhằm vào họ trong suốt thời gian qua.

Bức ảnh đen trắng này bị chỉ trích là quá lạnh lùng, khác biệt, không giống như hình ảnh để gửi lời chúc mừng. Hoàng tử Harry trông khổng lồ, giống như đang mặc bộ đồ của quái vật để hộ tống người đẹp của mình. Cả hai dường như đang chìm đắm trong thế giới hạnh phúc của họ, chỉ biết đến sự tồn tại của mình họ mà thôi.

Hai tấm thiệp trên dường như là một minh chứng cho thấy sự mâu thuẫn sâu sắc giữa hai gia đình hoàng gia về nhiều khía cạnh trong cuộc sống sau khi tin đồn về sự căng thẳng giữa Harry với William và Meghan với Kate lan truyền trong thời gian vừa qua. Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn chờ mong hình ảnh hai cặp đôi tái xuất cùng nhau trong tiệc Giáng sinh chính thức sắp tới ở Sandringham.
Theo Helino 


Công nương Kate

Hoàng gia Anh

Bình luận(0)