Sự thật vụ game thủ Mèo Béo nhảy sông tự vẫn khi bạn gái đòi chia tay

Sau hơn 1 tháng kể từ khi vụ việc game thủ Mèo Béo nhảy sông Dương Tử tự vẫn, cảnh sát đã tiết lộ kết quả điều tra.

Vụ việc game thủ 21 tuổi họ Lưu, nick name Mèo Béo, nhảy sông Dương Tử (Trùng Khánh) tự vẫn thời gian vừa qua gây xôn xao mạng xã hội.

Sau khi chị gái của Mèo Béo công bố đoạn tin nhắn của em trai và bạn gái, nhiều người đổ xô chỉ trích cô gái trẻ nhẫn tâm để người yêu phải bỏ mạng ở tuổi 21.

Tuy nhiên, kết quả điều tra từ cảnh sát Trùng Khánh được công bố hôm 19/5 đã hé lộ sự thật, thông tin từ trang The Paper.

Theo thông tin từ cảnh sát Trùng Khánh, Mèo Béo và bạn gái hẹn hò được hơn 2 năm và từng gặp gỡ người thân, bạn bè của nhau.

Về tiền bạc, Mèo Béo đã chuyển khoản 317 lần cho bạn gái, tổng số tiền khoảng 799.000 Nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỷ đồng).

Sự thật vụ game thủ Mèo Béo nhảy sông tự vẫn khi bạn gái đòi chia tay-1Chàng trai 21 tuổi tự tử vì tình gây xôn xao. Ảnh: 163

Bạn gái của anh cũng chuyển khoản lại 179 lần với số tiền 463.000 Nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ đồng). Cô cũng không nhân danh tình yêu để lừa gạt tài sản của bạn trai nên không cấu thành tội lừa đảo.

Những thông tin điều tra còn cho thấy, chị gái của Mèo Béo đã thao túng dư luận, dùng mọi cách để "câu" tương tác trên mạng xã hội. 

Cô dùng một tài khoản để tưởng nhớ em trai và một tài khoản khác để tố cáo bạn gái của em. Người chị gái này cũng thuê người viết bài cho mình để lấy sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Cô còn tìm cách khiến nhiều người cho rằng bạn gái của Mèo Béo là kẻ "đào mỏ". 

Cảnh sát sau đó đã vào cuộc xử lý hành vi của người chị gái theo quy định của pháp luật. 

Cái chết của Mèo Béo là một bi kịch không ai muốn và chuyện tình cảm của anh và bạn gái hoàn toàn là chuyện riêng tư giữa hai người. Người ngoài khó có thể phán đoán đúng sai và biết được những vướng mắc giữa họ.

Về chi tiết các giao dịch kinh tế, người ngoài không có cách nào biết được cho đến khi kết quả điều tra được công bố.

Vụ việc Mèo Béo nhắc nhở rằng, khi đối mặt với những chủ đề nóng trên mạng xã hội, chúng ta cần phải bình tĩnh phân biệt, nhận diện đúng sai, xem xét thông tin hai chiều. Nếu chưa nắm chắc thông tin, không nên đưa ra ý kiến chủ quan của mình để nhận định, đánh giá.

Trước đó QQ đưa tin game thủ Mèo Béo nhảy sông Dương Tử (Trùng Khánh) tự tử vào hôm 11/4 sau khi bạn gái đòi chia tay. 

Chị gái của Mèo Béo thấy điều bất thường trước cái chết của em trai nên đã kiểm tra nội dung cuộc trò chuyện trong điện thoại của em.

Người chị này phát hiện bạn gái yêu qua mạng 2 năm của em trai là kẻ "đào mỏ". Cô chị tố cáo bạn gái của em trai đã nhận số tiền 510.000 tệ (gần 1,8 tỷ đồng) của em trai mình trong 2 năm yêu đương và người bạn gái này cũng chính là nguyên nhân khiến Mèo Béo rời xa trần thế. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/su-that-vu-game-thu-meo-beo-nhay-song-tu-van-2282408.html

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.