Sự thực phía sau bức ảnh xuyên không nổi tiếng: Mặc áo thể thao, đeo kính râm, cầm máy ảnh cơ vào năm 1941!

Bức ảnh này được chụp vào năm 1941 tại Canada trong lễ khánh thành một cây cầu và đã từng khiến cư dân mạng sục sôi tranh cãi...

Bức ảnh này được chụp vào năm 1941 tại Canada trong lễ khánh thành một cây cầu và đã từng khiến cư dân mạng sục sôi tranh cãi, khi mà một nhân vật có vẻ như đã... xuyên không về quá khứ để góp mặt với những người ở thế kỷ trước.

Những sự kiện bí ẩn vượt qua tầm hiểu biết của con người vẫn luôn thu hút sự tò mò và quan tâm của mọi người, thế nhưng bên cạnh những câu chuyện như cả một đạo quân biến mất và xuất hiện lại tại một thời-không khác hay người đàn ông mất tích bỗng xuất hiện lại sau gần 100 năm tại thành phố New York thì một số trường hợp cũng đã được chứng minh là nhầm lẫn. Nổi tiếng nhất có thể kể tới bức ảnh bí ẩn "Người đàn ông du hành thời gian".

Bức ảnh này được chụp vào năm 1940, thoạt nhìn chẳng có gì là lạ. Thế nhưng khi nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ phát hiện ra bên cạnh những người đàn ông và phụ nữ đang mặc các trang phục thường ngày của người dân Âu-Mỹ thời kỳ đó lại xuất hiện một thanh niên với trang phục khá hiện đại - với áo khoác có khóa kéo, kính râm và một chiếc máy ảnh cơ cầm tay. Vẻ ngoài hiện đại và khá thời trang của người đàn ông này có thể dễ dàng được bắt gặp vào thời điểm hiện tại, thế nhưng đặt vào bối cảnh trang phục này, ông nhìn lại có vẻ lạc quẻ và dễ khiến mọi người cảm thấy bối rối, vì ở năm 1940 thì những vật phẩm kia dường như chưa thể xuất hiện.

Sự thực phía sau bức ảnh xuyên không nổi tiếng: Mặc áo thể thao, đeo kính râm, cầm máy ảnh cơ vào năm 1941! - Ảnh 1.

Người đàn ông đến từ tương lai?

Bức ảnh này nhanh chóng nổi tiếng và gây ra sự tranh cãi giữa các cư dân cộng đồng mạng vào năm 2010, khi mà phần nhiều trong số đó có giả thuyết rằng, người đàn ông này đã... xuyên không từ tương lai về quá khứ. Tuy nhiên, sự thật đằng sau tấm ảnh bí ẩn "Người đàn ông du hành thời gian" này đã được giải mã, chứng tỏ rằng ông ta không phải là một nhân vật đã đi ngược về quá khứ. Các chi tiết được giải mã của vấn đề như sau:

1. Chiếc áo thời thượng

Kỳ thực, chiếc áo này tuy nhìn khá hiện đại và khác biệt với các trang phục tân thời nhưng lại không phải một vật phẩm tới từ tương lai. Đây là đồng phục của đội tuyển Hockey Montreal Maroons, thi đấu trong khuôn khổ mùa giải NHL 1924-1938.

Sự thực phía sau bức ảnh xuyên không nổi tiếng: Mặc áo thể thao, đeo kính râm, cầm máy ảnh cơ vào năm 1941! - Ảnh 2.

Nghi vấn đầu tiên được làm sáng tỏ, người đàn ông này có vẻ là một tuyển thủ hockey chăng?

2. Chiếc kính râm

Bức ảnh đen trắng với chất lượng hình ảnh không quá tốt đã khiến người ta nhầm lẫn. Kỹ thực chiếc kính của người đàn ông này là một loại kính mát kiểu cũ với phần bảo vệ hai bên mắt, vốn đang thịnh hành vào thời điểm hiện tại. Tổng thể của chiếc áo hockey và cặp kính mát chỉ cho thấy, đây là một người đàn ông ăn vận khá hợp thời.

Sự thực phía sau bức ảnh xuyên không nổi tiếng: Mặc áo thể thao, đeo kính râm, cầm máy ảnh cơ vào năm 1941! - Ảnh 3.

Chiếc kính mang phong cách steam-punk này kỳ thực đã xuất hiện khá phổ biến vào thời điểm đó.

3. Chiếc máy ảnh cơ

Chi tiết gây tranh cãi nhiều nhất về người đàn ông này chính là chiếc máy ảnh ông cầm trên tay. Tuy nhiên, khi mà nhiều người cho rằng chiếc máy này có vẻ quá nhỏ và hiện đại so với các máy ảnh cồng kềnh thời đó thì trên thực tế, từ năm 1941, Kodak đã cho ra đời dòng máy ảnh khá vừa tay và tiện dụng giống như chiếc mà người đàn ông kia đang cầm.

Sự thực phía sau bức ảnh xuyên không nổi tiếng: Mặc áo thể thao, đeo kính râm, cầm máy ảnh cơ vào năm 1941! - Ảnh 4.

Dòng máy ảnh tiện lợi, nhỏ gọn này đã được Kodak cho ra đời vào năm 1941

Vậy là, ba nghi vấn đã được làm sáng tỏ, chứng minh sự tồn tại "đúng người-đúng thời điểm" của người đàn ông trong bức ảnh nổi tiếng bậc nhất thuộc chủ đề "xuyên không".

Theo Trí Thức Trẻ

Cộng đồng mạng

chuyện lạ có thật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.