Tài chính eo hẹp, người đàn ông cưới 3 vợ một lúc: 2 trong số này là chị em ruột

Do không đủ kinh phí để tổ chức nhiều buổi hôn lễ riêng biệt, một người đàn ông tại Uganda đã quyết định đưa cả ba cô vợ "về chung nhà" cùng lúc, trong đó có hai người là chị em ruột.

Do không đủ kinh phí để tổ chức nhiều buổi hôn lễ riêng biệt, một người đàn ông tại Uganda đã quyết định đưa cả ba cô vợ "về chung nhà" cùng lúc, trong đó có hai người là chị em ruột.

Nhân vật chính trong buổi hôn lễ kỳ lạ trên là ông Mohammed Ssemanda, 50 tuổi – một người kinh doanh thực phẩm đường phố sống trên địa bàn khu ngoại thành Kasenyi, thủ đô Kampala, Uganda.

Ba người vợ được ông Ssemanda "đưa về dinh" bao gồm bà Salmat Naluwugge (48 tuổi), cô Jameo Nakayiza (27 tuổi) và cô Mastulah Nakayiza (24 tuổi).

Trong đó, cô Jameo và cô Mastulah là hai chị em ruột, còn bà Salmat đã làm vợ của ông này hơn 20 năm qua, có với nhau tổng cộng năm đứa con.

Khi sắp cưới hai cô vợ mới, ông Ssemanda cũng muốn tổ chức thêm một buổi hôn lễ dành riêng cho người vợ hiện tại để cả ba cảm thấy mình đều được chồng coi trọng như nhau. Nhưng vì tài chính quá hạn hẹp nên ông này không thể hiện thức hóa mong muốn của bản thân.

Và lựa chọn cưới cả ba người trong cùng một ngày được đưa ra như giải pháp "vẹn cả đôi đường", song lại khiến người dân hiếu kỳ sống xung quanh đổ dồn sự chú ý vào sự kiện xưa nay chưa từng có.

Tài chính eo hẹp, người đàn ông cưới 3 vợ một lúc: 2 trong số này là chị em ruột - Ảnh 1.

Trong một đoạn video được cư dân địa phương ghi lại, có thể thấy cả ba người phụ nữ đều tỏ ra hạnh phúc trong những bộ váy cưới mang sắc trắng tinh khôi.

Ông Ssemanda chia sẻ, những cô vợ của mình không cảm thấy ghen tị với nhau và đều sở hữu một căn hộ riêng biệt. Ông tự hứa sẽ lao động chăm chỉ hơn nữa để chu cấp cho họ một cách đầy đủ nhất.

"Đây chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh ấy là người đàn ông tốt nên sẽ đối đãi công bằng, không bao giờ đánh đập hay cư xử thiếu chừng mực theo cách vô lý với chúng tôi", bà Salmat nói.

Tài chính eo hẹp, người đàn ông cưới 3 vợ một lúc: 2 trong số này là chị em ruột - Ảnh 2.

Được biết, với 84% dân số theo Thiên Chúa giáo thì Uganda là một trong số những quốc gia hiếm hoi trên thế giới chấp nhận việc hôn nhân "một chồng nhiều vợ".

Vị lãnh tụ đạo Hồi địa phương ông Swaleh Mugenyi – người thực hiện các thủ tục cưới hỏi cho ông Ssemanda cũng lên tiếng khẳng định mối quan hệ đa thê hoàn toàn không hề đi ngược với giá trị ghi lại bên trong kinh Qur’an, đồng thời khuyên cả bốn người cần giữ vững đức tin vào thánh Allah.Theo Thời Đại

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.