Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng khiến ít nhất 60 người thương vong tại Iran

Truyền thông Iran đưa tin, ngày 8/6, đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại nước này khiến ít nhất 60 người thương vong.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin truyền hình nhà nước Iran cho biết một đoàn tàu chở khách đã bị chệch khỏi ray vào sáng sớm 8/6 khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và trên 50 người khác bị thương.

Tin cho hay con số người thương vong có thể còn tăng.

Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng khiến ít nhất 60 người thương vong tại Iran-1

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tại miền đông Iran (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin trên, 4 trên tổng số 7 tòa tàu đã lật khỏi đường ra khi tai nạn xảy ra cách thành phố sa mạc Tabas khoảng 50km. Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường sắt nối Tabas với thành phố miền trung Yazd.

Nhà chức trách Iran đã triển khai khẩn trương các đội cứu hộ và 3 trực thăng tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Iran ghi nhận khoảng 17.000 ca tử vong vì tai nạn giao thông mỗi năm. Năm 2016, nước này cũng xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng khiến hàng chục người thiệt mạng. Nguyên nhân của thực trạng này được cho là ý thức tham gia giao thông kém, phương tiện thiếu an toàn và thiếu dịch vụ khẩn cấp.

Theo Báo tin tức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baotintuc.vn/the-gioi/tai-nan-tau-hoa-nghiem-trong-khien-it-nhat-60-thuong-vong-tai-iran-20220608112503145.htm

tai nạn tàu hỏa

tai nạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.