Tài xế dừng xe không kéo phanh tay, chỉ vài giây sau hối không kịp, hiện trường gây phẫn nộ

Một vụ tai nạn mới xảy ra tại Malaysia do lỗi sơ đẳng của một tài xế khi dừng xe, đó là không kéo phanh tay.

Một trong những điều cơ bản nhất của kỹ năng lái xe chính là việc kéo phanh tay sau khi dừng hoặc đỗ xe. Đây là thao tác đơn giản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng và có thể giúp tài xế tránh được khả năng chiếc xe bị lao về đằng trước hoặc lùi ra đằng sau ở những vị trí dốc và va chạm với các phương tiện khác hoặc người đi bộ.

Tuy nhiên, không phải ai đi xe cũng chú ý tới nguyên tắc cơ bản này và một vụ tai nạn liên hoàn tại Malaysia mới đây sẽ là lời cảnh báo cho các tài xế và hy vọng những tình huống tương tự sẽ không xảy ra.

Thông tin trên tờ World Of Buzz cho biết sự việc xảy ra tại thành phố Balakang, bang Selangor của Malaysia.

Tài xế dừng xe không kéo phanh tay, chỉ vài giây sau hối không kịp, hiện trường gây phẫn nộ-1Tài xế đỗ rồi vội vàng ra khỏi xe khi chưa kéo phanh tay.

Mở đầu đoạn clip dài chưa đầy một phút do camera an ninh ghi lại, một chiếc ô tô màu trắng tiến vào khu nhà. Ngay sau đó, tài xế xuống xe, vội vàng đến nỗi cửa xe còn chưa đóng lại. Vì mặt đất có độ dốc nhất định nên chiếc xe nhích dần về phía sau.

Tài xế dừng xe không kéo phanh tay, chỉ vài giây sau hối không kịp, hiện trường gây phẫn nộ-2Chiếc xe lùi nhanh về phía sau, đâm trúng 1 người đi xe máy trên đường.

Khi nhân viên bảo vệ nhìn thấy sự việc thì đã quá muộn vì chiếc xe đã lao ra đường chính. Trong tích tắc, một người đi xe máy đang đi nhanh nên đã không kịp xử trí và đâm vào sườn chiếc ô tô, ngã xuống đường.

Tài xế dừng xe không kéo phanh tay, chỉ vài giây sau hối không kịp, hiện trường gây phẫn nộ-3Chiếc xe tiếp tục lùi ra giữa đường, va trúng 1 phương tiện khác.

Một người đi xe máy khác ở làn đường bên kia cũng chịu chung số phận. Chiếc ô tô màu trắng sau đó lao tiếp sang làn đường ngoài cùng bên phải nhưng may mắn là những chiếc ô tô đang đi tới đã dừng lại đúng lúc. Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến nhiều người đổ ra khỏi văn phòng để xem chuyện gì đã xảy ra và kiểm tra các nạn nhân.

Tài xế dừng xe không kéo phanh tay, vài giây sau thì tai nạn xảy ra, hiện trường hỗn loạn.

Vụ việc khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận chỉ trích tài xế quá bất cẩn. “Người đó bước ra khỏi xe nhanh đến mức cửa vẫn mở. Không hiểu anh ta vội việc gì mà bất cẩn đến thế?”, một người viết.

“Đây là sự cẩu thả đến vô trách nhiệm của tài xế. Tài xế đã khiến những người khác bị liên lụy và nên bị phạt thật nặng", một người dùng mạng khác bức xúc.

Hiện chưa rõ các nạn nhân bị thương ra sao và tài xế sẽ phải chịu hình phạt ra sao trước pháp luật, tuy nhiên việc người này phải bồi thường cho các nạn nhân là điều khó tránh khỏi.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tai-xe-dung-xe-khong-keo-phanh-tay-chi-vai-giay-sau-hoi-khong-kip-hien-truong-gay-phan-no-a432956.html

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.