Tâm sự từ "ổ dịch" Vũ Hán: 2 bố con nữ bệnh nhân nhiễm virus cách ly tại nhà vì bệnh viện quá tải, thấp thỏm sợ lây cho các con nhỏ

Người phụ nữ thừa nhận 2 bố con cô đang chết dần mòn và không được điều trị đúng cách.

Từ sau khi dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona bùng phát hồi cuối tháng 1, các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đều rơi vào tình trạng quá tải khi người bệnh và người nghi nhiễm viurs không ngừng tăng lên từng ngày, từng giờ. Mới đây, SCMP đưa tin về đoạn của của 1 người phụ nữ tên Rong Qin nhiễm virus nhưng không thể nhập viện điều trị mà phải tự cách ly ở nhà khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Người phụ nữ trải lòng về việc 2 bố con cô không được tiếp nhận điều trị nhiễm virus corona đúng cách.

Theo lời kể của Rong Qin, bố cô, 76 tuổi, là người bị nhiễm virus đầu tiên trong gia đình. Vào ngày 4/2, ông đến thăm khám ở bệnh viện Hán Khẩu. Kết quả chụp CT xác định bố Rong Qin bị nhiễm chủng virus corona mới. Bản thân Rong Qin gần đây cũng bắt đầu có những biểu hiện nghi nhiễm bệnh. 

Vì thời điểm ấy, bệnh viện ở khắp Vũ Hán đều quá tải nên 2 bố con Rong Qin cũng như rất nhiều bệnh nhân khác đã được yêu cầu trở về nhà để tự cách ly. Trước đó, gia  đình Rong Qin không hề biết rằng virus corona có thể lây qua nhiều đường, nhất là dung khí. Cô được bảo rằng chủng virus này không thể lây từ người sang người. Rong Qin thừa nhận: "Tôi đang chết dần". 

Tâm sự từ ổ dịch Vũ Hán: 2 bố con nữ bệnh nhân nhiễm virus cách ly tại nhà vì bệnh viện quá tải, thấp thỏm sợ lây cho các con nhỏ-1Tâm sự từ ổ dịch Vũ Hán: 2 bố con nữ bệnh nhân nhiễm virus cách ly tại nhà vì bệnh viện quá tải, thấp thỏm sợ lây cho các con nhỏ-2

Mẹ và chồng Rong Qin đáng lẽ cũng cần cách ly nhưng như vậy thì sẽ không ai chăm sóc cho 2 đứa con nhỏ của cô. "2 con tôi cũng cần được cách ly càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các gia đình và em nhỏ xung quanh" - Rong Qin nói.

Đến hiện tại, Rong Qin và bố vẫn tự cách ly ở nhà trong khi mẹ và chồng của cô trông con những đứa trẻ. Gia đình cô hiện đang sống dưới áp lực sợ bị nhiễm bệnh cho nhau và không biết khi nào họ mới được tiếp nhận điều trị đúng cách giữa lúc dịch bệnh chưa có dấu hiệu suy giảm này.

Theo Nhịp Sống Việt

 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tam-su-tu-o-dich-vu-han-2-bo-con-nu-benh-nhan-nhiem-virus-cach-ly-tai-nha-vi-benh-vien-qua-tai-thap-thom-so-lay-cho-cac-con-nho-2220201129113857.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.