Tâm trạng bất ổn, người phụ nữ đẩy bạn mình ra khỏi nhà rồi châm lửa tự tử: Kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ bồi thường

Mới đây một vụ đốt nhà tự tử ở Thượng Hải (Trung Quốc) thu hút sự chú ý của dư luận.

Sự việc xảy ra vào đêm khuya ngày 17/8 tại một khu chung cư ở quận Trường Ninh, Thượng Hải. Căn hộ bốc cháy số 303 thuộc tòa nhà nằm sát mặt đường.

Hàng xóm chạy lên tầng ba thì thấy cô gái họ Linh ở căn 303 đang đứng trước cửa ngơ ngác.

Qua lời nói hoảng hốt của Linh, hàng xóm mới biết, trong nhà đang cháy còn có một người bạn khác đang nhốt mình trong phòng ngủ, là nữ, có men rượu trong người. Nhưng cửa đã bị khóa, đá hay dùng sức cũng không mở được. Hàng xóm và Linh vội vàng gọi cảnh sát.

Tâm trạng bất ổn, người phụ nữ đẩy bạn mình ra khỏi nhà rồi châm lửa tự tử: Kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ bồi thường-1Hình ảnh căn hộ 303 của Linh chìm trong biển lửa sau khi đội cứu hỏa đến

Cứu hỏa nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Nhưng ngọn lửa trong phòng lại cháy nhanh hơn, bao trùm cả căn hộ, thậm chí còn bắt đầu bén sang nhà bên cạnh.

Với nỗ lực của đội cứu hỏa, ngọn lửa đã được dập tắt, thế nhưng người phụ nữ bên trong đã bị thiêu chết.

Người phụ nữ này họ Trương, 32 tuổi, là bạn của Linh - chủ của căn hộ bốc cháy. Được biết, Linh mới 19 tuổi, nhưng là bạn thân thiết của Trương trong một thời gian khá dài.

Tâm trạng bất ổn, người phụ nữ đẩy bạn mình ra khỏi nhà rồi châm lửa tự tử: Kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ bồi thường-2Theo cảnh sát điều tra, thời gian gần đây, Trương tâm trạng không tốt và tạm thời sống chung với Linh.

Trước khi sự việc xảy ra, Trương bất ngờ đẩy Linh ra khỏi căn hộ, sau đó khóa cửa và phóng hỏa đốt nhà. Theo điều tra sơ bộ và lời kể của Linh, Trương đã có hành vi tự sát bằng cách tự thiêu mình trong biển lửa.

Người tự vẫn vì đau khổ, kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ

Được biết, căn hộ bốc cháy của Linh thuộc khu chung cư nằm trên đường Hồng Cổ, quận Trường Ninh ở thành phố Thượng Hải tấc đất tấc vàng. Giá nhà dao động khoảng 60.000-70.000/m2 (khoảng 198-231 triệu đồng). Theo đó, chỉ một căn hộ cũng có thể có giá vài triệu NDT.

Vụ cháy gây ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh căn 303, cũng là hàng xóm của Linh.

Tâm trạng bất ổn, người phụ nữ đẩy bạn mình ra khỏi nhà rồi châm lửa tự tử: Kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ bồi thường-3Tình trạng bên ngoài căn hộ 303 vào sáng hôm sau (18/8)

Theo ông Trương, chủ căn hộ số 403 cho biết: “Thiệt hại nặng nề nhất là mấy căn ở tầng 2-3-4. Tầng 4 thì bị lửa thiêu cháy, còn tầng 2 thì lại bị nước chảy đầm đìa, thật sự quá khổ”.

Được biết, ông Trương mới trang hoàng lại căn nhà của mình, đồ đạc bên trong rất mới. Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, điều hòa, cửa sổ, mái hiên, giá phơi quần áo… đều bị hư hại nghiêm trọng. Ông tính toán cho chi phí thiệt hại mình phải chịu là hơn 20.000 NDT (hơn 66 triệu đồng). Đó là còn chưa kể mấy ngày sau đó, gia đình ông phải ở ngoài khách sạn, 420 NDT/đêm (hơn 1,3 triệu đồng).

Tâm trạng bất ổn, người phụ nữ đẩy bạn mình ra khỏi nhà rồi châm lửa tự tử: Kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ bồi thường-4Tâm trạng bất ổn, người phụ nữ đẩy bạn mình ra khỏi nhà rồi châm lửa tự tử: Kẻ ở lại vừa mất bạn vừa gánh nợ bồi thường-5Những căn hộ hàng xóm cũng bị ảnh hưởng từ vụ cháy

Trương, người phóng hỏa đã thiệt mạng, nhưng trách nhiệm bồi thường phần tài sản hư hại lại đổ lên đầu Linh, cô gái chỉ mới 19 tuổi. Vậy Linh thật sự phải chịu toàn bộ trách nhiệm sao?

Một số cư dân mạng cho rằng Linh đương nhiên phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại vì cô là chủ căn hộ. Một số người khác lại không cam tâm vì người gây ra vụ hỏa hoạn là Trương, không phải Linh.

Một luật sư thuộc công ty luật ở Thượng Hải đã lên tiếng: “Nếu người phóng hỏa không có người giám hộ, cũng không có tài sản đứng tên mình, thì người thuê, tức Linh, là bên phải chịu trách nhiệm cuối cùng”.

Đau khổ vì mất bạn, giờ đây Linh còn phải gánh thêm khoảng nợ không hề nhỏ. Mấu chốt là cô gái này không làm gì sai cả, cô chỉ tốt bụng cho bạn mình qua đêm mà thôi…

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/tam-trang-bat-on-nguoi-phu-nu-day-ban-minh-ra-khoi-nha-roi-cham-lua-tu-tu-ke-o-lai-vua-mat-ban-vua-ganh-no-boi-thuong-d277341.html

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.