"Tan chảy" với hình ảnh cậu bé chăm sóc mẹ

Bình luận2

Hình ảnh một cậu bé dùng tay làm gối cho mẹ ngủ trên tàu điện ngầm đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hình ảnh một cậu bé dùng tay làm gối cho mẹ ngủ trên tàu điện ngầm đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo Thành Đô vãn báo, cậu bé "vô cùng ấm áp" đã xuất hiện trên một chuyến tàu điện ngầm ở Thành Đô, Tứ Xuyên.

Ban đầu, cậu bé nhường chỗ của mình cho người phụ nữ đi cùng con nhỏ, sau đó khi người mẹ ngủ, cậu bé chủ động dùng tay để làm gối và giúp mẹ xách túi.

be.jpg
(Nguồn: zaobao.com.sg) 
Sau khi bức ảnh này lan truyền trên mạng, nhiều người khen ngợi sự ân cần của cậu bé, có người thì ca ngợi cách giáo dục con của người mẹ.

Theo nguồn tin, mẹ cậu bé là một giáo viên trung học, vì không muốn con trai được quá nhiều người chú ý nên từ chối trả lời báo chí. Cô chỉ nói: "Thành tích tốt không bằng phẩm chất tốt".

Cô còn chia sẻ rằng vì câu chuyện này mà cậu bé được thầy cô tuyên dương, bạn bè ca ngợi. Cô cho rằng như vậy là quá đủ và vô cùng cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Cách nghĩ của người mẹ nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng, họ cho rằng giáo dục về nhân cách là việc vô cùng quan trọng. "Nếu có nhiều người ân cần như vậy thì xã hội nhất định sẽ tốt đẹp hơn", một người viết.

Theo VietNamPlus

tình mẫu tử

hình ảnh đẹp

Bài học yêu thương

dân mạng thích thú

Bình luận(2)
C.Giang
14/06/2017 | 08:02
Ngưỡng mộ. (Một ngàn lần luôn...cả mẹ và bé)
Sao Băng
13/06/2017 | 22:00
Giáo dục gia đình, trong đó lối sống có đạo đức, chuẩn mực, có tình người của mẹ đã tác động đến việc hình thành nhân cách đẹp cho đứa trẻ này.