Tàu cao tốc trật đường ray, lao thẳng xuống đường khiến ít nhất 6 người thiệt mạng

Do trật đường ray, một vài toa của đoàn tàu cao tốc do hãng Amtrak vận hành đã lao từ trên cầu vượt xuống đường trong giờ cao điểm...

Do trật đường ray, một vài toa của đoàn tàu cao tốc do hãng Amtrak vận hành đã lao từ trên cầu vượt xuống đường trong giờ cao điểm, gây thương vong lớn.

Một đoàn tàu cao tốc chở khách của hãng Amtrak đã trật đường ray trên cầu vượt gần Dupont - Washington (Mỹ) khiến một số toa tàu lao xuống đường cao tốc bên dưới trong giờ cao điểm hôm 18/12 vừa qua gây thiệt hại không nhỏ cả về người và của.

Theo hãng tin AP, có ít nhất 6 người đã thiệt mạng và con số người tử vong có thể sẽ tiếp tục tăng. Cảnh sát vẫn chưa công bố số thương vong cụ thể và hiện chưa rõ có bất kỳ ai mắc kẹt trên tàu hay không.

Được biết, vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào lúc 7h33 (giờ địa phương) trong ngày đầu tiên hãng Amtrak bắt đầu sử dụng tuyến đường mới nối giữa hai thành phố Tacoma và Olympia. Sau khi xảy ra tai nạn bất ngờ, một toa tàu đã lao từ trên cầu vượt xuống hẳn đường cao tốc bên dưới trong khi 13 toa còn lại đều rời khỏi đường ray.

Mỹ: Tàu cao tốc trật đường ray, lao thẳng xuống đường khiến ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.
Mỹ: Tàu cao tốc trật đường ray, lao thẳng xuống đường khiến ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Một toa tàu đã lao từ trên cầu vượt xuống hẳn đường cao tốc bên dưới trong khi 13 toa còn lại đều rời khỏi đường ray.

Toa tàu trật ray đã va chạm với ít nhất 5 phương tiện đang tham gia giao thông trên đường cao tốc nhưng may mắn không làm thiệt hại tới tính mạng của tài xế nào.

Theo hãng Amtrak, khi tai nạn xảy ra, có 77 hành khách và 7 nhân viên trên tàu. Khoảng 100 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hơn chục người trong số đó bị thương nghiêm trọng hoặc rơi vào tình trạng nguy kịch cần phẫu thuật gấp. Lực lượng chức năng chưa chia sẻ bất cứ thông tin nào về danh tính của các nạn nhân.

Vài giờ sau khi vụ tàu trật bánh xảy ra, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân qua Twitter, đồng thời cho rằng đây là lý do tại sao mọi người nên ủng hộ kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng của ông.

Mỹ: Tàu cao tốc trật đường ray, lao thẳng xuống đường khiến ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Khi tai nạn xảy ra, có 77 hành khách và 7 nhân viên trên tàu. Khoảng 100 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hơn chục người trong số đó bị thương nghiêm trọng hoặc rơi vào tình trạng nguy kịch cần phẫu thuật gấp.

Mỹ: Tàu cao tốc trật đường ray, lao thẳng xuống đường khiến ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Toa tàu trật ray đã va chạm với ít nhất 5 phương tiện đang tham gia giao thông trên đường cao tốc nhưng may mắn không làm thiệt hại tới tính mạng của tài xế nào.

Patricia Freeman, một hành khách đi tàu kể lại khoảnh khắc toa tàu lộn nhào giống như một bộ phim quay chậm vậy. Cô đã cố gắng bám chặt lấy mặt bàn mà vẫn bị lăn như những quả bóng trong trò pinball. May thay, toa cô ngồi đâm phải một cái cây và không bị lật. Những người qua đường đã phá vỡ cửa sổ toa tàu để cứu cô và những hành khách khác.

Aleksander Kristiansen (24 tuổi) đến từ Copenhagen cho biết, khi vụ tai nạn xảy ra, anh đang ở trong phòng vệ sinh và bị va đập xuống sàn. Khi hoàn hồn đứng dậy, anh mới thấy còn tàu như đang rung chuyển. May mắn thay, không ai trong toa của anh bị thương nặng.

Thống đốc bang Washington Jay Inslee lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp và tới xem xét hiện trường vụ tai nạn. Nguyên nhân dẫn tới vụ trật đường ray hiện vẫn chưa được xác định. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đang gửi một đội điều tra tới hiện trường để làm rõ nguyên nhân. Cán bộ hãng Amtrak cho hay, cơ quan hữu quan sẽ xem xét về tốc độ chạy của tàu và liệu trên đường ray có xuất hiện vật cản trở nào không.

Trước đó hồi tháng 7, tàu của hãng Amtrak cũng từng bị trật đường ray gần Tacoma. Nguyên nhân được cho là do "lỗi con người" khi một kĩ sư chạy quá 40 dặm một giờ khi đi qua cầu kéo.

Theo Thời Đạithiệt mạng

tàu điện ngầm

tai nạn tàu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.