Thái Lan giải cứu thành công bé gái rơi xuống giếng rộng 30cm

Đào bới xuyên đêm, lực lượng cứu hộ Thái Lan vừa cứu được bé gái 19 tháng tuổi rơi xuống giếng sâu 13m ở vùng nông thôn xa xôi.

Thái Lan giải cứu thành công bé gái rơi xuống giếng rộng 30cm-1Đội cứu hộ làm việc tại hiện trường

Sau khi thoát khỏi giếng hẹp đầy bùn, bé gái đã được nhập viện để kiểm tra.

Chiều 6/2, em bé rơi xuống giếng chỉ rộng 30cm ở tỉnh Tak, gần biên giới Myanmar, trong lúc đang chơi.

Hơn 100 người tham gia nhiệm vụ giải cứu em bé - con của cặp vợ chồng người nhập cư từ Myanmar. Em bé mắc kẹt dưới đó hơn 16 giờ đồng hồ.

Chia sẻ với báo chí, bố mẹ bé cho biết họ mang theo con đi làm ở cánh đồng khoai mì và đặt con dưới bóng cây. Khi nghỉ tay, cặp vợ chồng không thấy con đâu cả nên đã tìm khắp nơi. Phát hiện con nhờ tiếng khóc từ dưới giếng nước ngầm, họ ngay lập tức chạy đi tìm người giúp.

Một camera được đội cứu hộ đưa xuống giếng cho thấy em bé đang khóc và mặt dính đầy bùn. Nhóm cứu hộ đưa ô xy xuống để em bé dễ thở hơn, báo The Thaiger đưa tin.

Đến 9h30 sáng nay, đội cứu hộ đã đến được chỗ bé gái và đưa cô bé lên sau 1 giờ đồng hồ.

Kittisak Boonchan, trưởng nhóm giải cứu, cho biết đội cứu hộ dùng máy xúc để đào hố sâu khoảng 10m ngay cạnh giếng, rồi tiếp tục đào thủ công để đến được chỗ em bé. Ông Boonchan giải thích rằng đội cứu hộ không dùng máy xúc để đào sâu hơn vì sợ có thể khiến đất đổ sập xuống giếng, gây nguy hiểm cho em bé.

Đoạn video hiện trường cho thấy đội cứu hộ đội mũ cứng đang làm việc dưới hố đất đỏ, trong khi một xe cứu hộ đứng chờ gần đó.

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thai-lan-giai-cuu-thanh-cong-be-gai-roi-xuong-gieng-rong-30cm-post1508050.tpo

tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.