Thái tử Charles chính thức trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh

Hoàng tử xứ Wales - tức Thái tử Charles - trở thành Vua Charles III ngay lập tức sau khi Nữ hoàng Elizabeth II tạ thế, mặc dù lễ đăng quang chính thức của ông sẽ không diễn ra trong một thời gian.

Thái tử Charles chính thức trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh-1Tân vương Charles III của nước Anh và Khối thịnh vượng chung - Ảnh: REUTERS

Theo The Guardian, trong hôm nay 9-9 Vua Charles III sẽ tổ chức buổi tiếp kiến đầu tiên với thủ tướng, tức bà Liz Truss - người vừa nhậm chức được 2 ngày.

Các thành viên của hội đồng cơ mật, nơi cố vấn cho quốc vương về các vấn đề của nhà nước, sẽ được triệu tập. Những người được mời theo truyền thống bao gồm các thành viên của Hạ viện, thị trưởng, lãnh chúa và nhiều các công dân hàng đầu khác của thành phố London, cũng như các cao ủy ở London của các quốc gia thành viên Khối Thịnh vượng chung.

Thái tử Charles chính thức trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh-2Vua Charles III, khi còn là Thái tử Charles, tháp tùng mẹ - Nữ hoàng Anh Elizabeth II - trong một sự kiện cấp nhà nước năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Hoàng tử William, 40 tuổi - con trai cả của tân vương - sẽ trở thành Thái tử tiếp theo của nước Anh. Tài khoản Twitter @KensingtonRoyal gọi tân Thái tử William và phu nhân Kate là Công tước và Nữ công tước xứ Cornwall và Cambridge.

Vua Charles III cũng là người sẽ ký chính thức ban hành thông tin chi tiết về quốc tang của Nữ hoàng quá cố.

Vua Charles III, Vua của nước Anh và Khối thịnh vượng chung, tên đầy đủ là Charles Phillip Arthur George, sinh ngày 14-11-1948, là trưởng nam của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Ông đã đảm nhiệm vai trò Thái tử nước Anh từ năm 1952 đến năm 2022 và cũng là người giữ vị trí người kế vị ngai vàng nước Anh lâu nhất lịch sử - suốt 70 năm.

Người vợ thứ hai của ông, Nữ công tước xứ Cornwall Camila Rosemary, 74 tuổi, cũng chính thức trở thành tân Hoàng hậu nước Anh.

Theo Reuters, Vua Charles III, 73 tuổi, cũng là vị quốc vương lớn tuổi nhất lên ngôi trong dòng dõi 1.000 năm, được cho là sẽ phải đối diện với nhiều thách thức với cái bóng quá lớn trước đây của mẹ mình.

Thái tử Charles chính thức trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh-3Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla - Ảnh: PA

Thái tử Charles chính thức trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh-4Từ phải qua: Vua Charles III, Hoàng hậu Camilla, Thái tử William và Công nương Kate - Ảnh: DW

Thái tử Charles chính thức trở thành Vua Charles III của Vương quốc Anh-5Thái tử William và Công nương Kate - Ảnh: REUTERS

Theo Người Lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thai-tu-charles-chinh-thuc-tro-thanh-vua-charles-iii-cua-vuong-quoc-anh-20220909064018879.htm

Thái tử Charles


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.