Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức

Trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, hệ thống y tế của Italy đang phải căng mình chống virus corona, gây ra tình trạng quá tải với đội ngũ y bác sĩ.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-1Alessia Bonari là một y tá ở Milan. Cô vừa up lên mạng xã hội bức ảnh chụp khuôn mặt cô hằn lên những vết thâm tím vì đeo khẩu trang quá nhiều trong nỗ lực cấp cứu các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Italy.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-2

Elena Pagliarini, một y tá khác, gây sự chú ý khi bức ảnh chụp cô ngủ gục trên bàn làm việc khi trên mặt vẫn đeo khẩu trang. Khi dịch bệnh bùng lên mạnh mẽ ở Italy với hơn 10.000 người nhiễm bệnh và 631 trường hợp tử vong, những người như Bonari và Pagliarini không phải trường hợp hy hữu.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-3
Mô tả một ngày làm việc tại bệnh viện, Alessia Bonari nói rằng cô gần như không thể uống nước hay đi vệ sinh trong 6 giờ vì phải mặc đồ bảo hộ. Tuy nhiên, điều này không khiến Bonari bớt lo sợ bản thân bị nhiễm bệnh khi phải tiếp xúc với quá nhiều nguồn lây.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-4"Tôi rất mệt mỏi trong khi quần áo bảo hộ rất tệ, áo khoác làm tôi đổ mồ hôi nhiều. Khi mặc đồ bảo hộ vào, tôi chẳng thể uống nước hay đi vệ sinh trong suốt 6 giờ liền. Tôi và các đồng nghiệp đều mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần trong suốt nhiều tuần qua", Bonari mô tả.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-5Tuy nhiên, nữ y tá trẻ cũng kêu gọi người Italy nên tuân phủ các quy tắc kiểm dịch. "Tôi sẽ tiếp tục chăm sóc các bệnh nhân bởi vì tôi tự hào khi làm công việc này. Tôi mong những người đọc bài viết này sẽ không nản lòng vì những nỗ lực chúng ta đang tiền hành. Hãy vị tha và ở nguyên trong nhà để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất", Bonari chia sẻ.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-6Nữ y tá trẻ cũng nói rằng người trẻ tuổi không được miễn dịch với COVID-19. Khi bị mắc bệnh, những người trẻ thậm chí còn gặp nguy hiểm hơn. Chính vì vậy, việc phòng tránh lây nhiễm là điều quan trọng cho từng cá nhân và cho cả cộng đồng.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-7Elena Pagliarini, nữ y tá ngủ gục trên bàn, hoàn toàn không biết về bức ảnh. Tuy nhiên, bác sĩ, người chụp lại khoảnh khắc này, chia sẻ rằng tất cả đội ngũ y bác sĩ đều rất mệt mỏi, cả về thể xác và tinh thần.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-8"Chúng tôi bắt đầu công việc lúc 20 giờ và làm liên tục suốt hơn 10 tiếng. Tôi nhìn thấy Elena nghỉ 5 phút sau nhiều giờ chạy từ chỗ bệnh nhân này sang chỗ bệnh nhân khác, cố gắng giúp đỡ những người bị sốt hay suy hô hấp. Cô ấy gục xuống bàn trong giây phút nghỉ ngơi ấy", vị bác sĩ chụp bức ảnh chia sẻ.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-9Hiện tại, các bệnh viện phải hoạt động với 200% công suất. Tuy nhiên, mệt mỏi không phải điều tệ hại nhất. Thiếu thốn nghiêm trọng trang thiết bị buộc các bác sĩ phải ra quyết định cứu ai và để ai nằm đó. Đó là quyết định không nên của các bác sĩ.

Thảm cảnh với y bác sĩ Vũ Hán tái diễn ở Italy: Nhân viên y tế tím mặt vì đeo khẩu trang, ngủ gục trên bàn vì kiệt sức-10Những gì đang diễn ra ở Italy đang ngày càng giống với thảm cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc khi dịch bệnh bùng lên hồi cuối tháng 1. Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đang có dấu hiệu được kiểm soát trong khi điều ngược lại đang diễn ra ở Italy.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tham-canh-voi-y-bac-si-vu-han-tai-dien-o-italy-nhan-vien-y-te-tim-mat-vi-deo-khau-trang-ngu-guc-tren-ban-vi-kiet-suc-4202011319150643.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.