Thang máy “mở nhầm cửa”, hai mẹ con rơi tự do 26 tầng tử vong

Mặc dù thang máy ở tầng 5 nhưng cửa thang máy tầng 31 lại mở. Sự cố này đã khiến một người mẹ trẻ bế con bước vào, rơi tự do 26 tầng và tử vong.

Mặc dù thang máy ở tầng 5 nhưng cửa thang máy tầng 31 lại mở. Sự cố này đã khiến một người mẹ trẻ bế con bước vào, rơi tự do 26 tầng và tử vong.

Thang máy “mở nhầm cửa”, hai mẹ con rơi tự do 26 tầng tử vong

Sau tai nạn thang cuốn “ăn thịt người” xảy ra trong thời gian vừa qua, dư luận Trung Quốc lại tiếp tục bàng hoàng trước sự cố nói trên.

Sự việc xảy ra vào 8h tối ngày 29/1 vừa qua tại khu đơn nguyên 1, toà nhà số 1 của khu chung cư mới Dương Quang, đường Minh Quang của thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Nạn nhân là một phụ nữ 25 tuổi và cô con gái hơn 5 tháng tuổi.


Nạn nhân vụ tai nạn thang máy kinh hoàng.

Nạn nhân vụ tai nạn thang máy kinh hoàng.

Anh Châu, anh chồng của nạn nhân cho biết, vợ chồng người em trai của anh sống ở tầng 31 của tòa nhà. Khi đó, cả nhà cậu em chuẩn bị đi ăn tối ở bên ngoài nhưng vì anh chồng mắc đi vệ sinh nên người vợ bế con xuống trước.

10 phút sau, anh chồng anh đi thang máy xuống nhưng không thấy vợ con đâu, gọi điện cũng không thấy vợ trả lời. Sau đó, nghe một bà lão ở tầng 5 nói vừa xảy ra sự cố thang máy, linh tính chẳng lành, anh liền gọi điện cho nhân viên bảo dưỡng thang máy.

Khi nhân viên bảo dưỡng đến mở cửa, mọi người chết lặng khi phát hiện ra thi thể hai mẹ con trên nóc cabin thang máy.


Thang máy gây tai nạn.

Thang máy gây tai nạn.

Theo điều tra ban đầu, chiếc thang máy “mở nhầm cửa” này là của công ty TNHH thiết bị thang máy Vĩnh Đại, Thượng Hải, loại 1000kg có khả năng chở 13 người.

Điều đáng nói, thang máy này vừa mới được kiểm tra bảo dưỡng hàng năm vào ngày 28/1, tức là đúng 1 ngày trước khi xảy ra tai nạn. Theo kết quả kiểm tra, thang máy không có điều gì bất thường, đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Họ hàng nạn nhân đang khá bức xúc. Họ nghi ngờ liệu công tác kiểm tra bảo dưỡng thang máy gây tai nạn có được thực hiện một cách nghiêm túc.

Tại hiện trường khi đó, nhân viên công ty thang máy có mặt nhưng từ chối trả lời phỏng vấn.

Trao đổi với người phụ trách công ty cung cấp dịch vụ nhà ở của khu chung cư mới Dương Quang, ông này cho biết theo nguyên lý đảm bảo độ an toàn của thang máy, cabin chưa đến một tầng nhất định nào, cửa của tầng đó sẽ không thể mở ra được.

Nguyên nhân của tai nạn vẫn đang được các nhà chức trách địa phương điều tra làm rõ.

Hiện thang máy của tòa chung cư nói trên đã được kiểm tra lại và đi vào sử dụng bình thường, song có khá nhiều người vẫn chưa dám sử dụng lại thang máy gây tai nạn.

Sự cố này một lần nữa cho thấy những vấn đề đáng quan ngại xung quanh việc sử dụng thang máy ở nhà chung cư cao tầng. Khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường, người sử dụng cần lập ngừng sử dụng, báo các đơn vị bảo trì… để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Thế giới trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.