Thanh niên bị bắt cóc từ nhỏ tìm lại được bố đẻ tỷ phú, một bước đổi đời nhưng lại bất ngờ khó chịu

Được cha đẻ tặng 3 dãy nhà và siêu xe ngay từ hôm đoàn tụ, thanh niên lại tỏ ra bối rối và không vui.

Gần đây, một vụ việc đoàn tụ gia đình sau hàng thập kỷ thất lạc đã gây chú ý trong dư luận Trung Quốc vì những tình tiết bất ngờ. Cuối năm 2023, anh Giải Thanh Soái đã trở về quê gốc Hà Bắc để nhận mặt người thân. Anh bị bắt cóc vào năm 1998 khi vẫn còn là một đứa bé trăm ngày tuổi.

Ngày hôm đó, mẹ của Giải Thanh Soái đặt anh lên giường rồi ra khỏi nhà hơn 10 phút, khi quay lại đã không thấy con trai đâu. Nhân chứng khi ấy kể có hai người đàn ông khả nghi đi lang thang gần nhà họ Tạ, sau đó đứa trẻ bị lạc và hai người đàn ông đó không bao giờ xuất hiện nữa.

Thanh niên bị bắt cóc từ nhỏ tìm lại được bố đẻ tỷ phú, một bước đổi đời nhưng lại bất ngờ khó chịu-1Gia đình họ Giải ngày đoàn tụ

Nhiều năm qua, cha mẹ của Giải Thanh Soái luôn sống trong cảnh tự trách mình. Việc tìm lại được con trai có thể coi là dấu chấm hết cho cơn ác mộng mà cả gia đình phải gánh chịu suốt 25 năm.

Thế nhưng trong ngày đoàn tụ, cha của Giải Thanh Soái, ông Giải Khắc Phong đã khiến dư luận bất bình và chỉ trích, thay vì cảm động và chia vui. Người cha lạc con đã vô cùng phấn khích và liên tục nhấn mạnh "khả năng kiếm tiền" của mình trong các cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông. Điều này gây ra tranh cãi về việc khoe khoang sự giàu có đến phản cảm của ông.

Trước đây, trong quá trình tìm con, Giải Thanh Soái từng treo thưởng cho người cung cấp được manh mối 200.000 NDT (khoảng 700 triệu đồng) và 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng) cho người tìm được con trai giúp ông.


Thanh niên bị bắt cóc từ nhỏ tìm lại được bố đẻ tỷ phú, một bước đổi đời nhưng lại bất ngờ khó chịu-2Thanh niên bị bắt cóc từ nhỏ tìm lại được bố đẻ tỷ phú, một bước đổi đời nhưng lại bất ngờ khó chịu-3Cha mẹ Giải Thanh Soái đã đau đáu đi tìm con suốt 25 năm

Trước truyền thông, Giải Khắc Phong tuyên bố đã chuẩn bị sẵn ba dãy nhà nằm ở vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố để con trai ở. Từ lâu, ông luôn để dành dãy nhà này vì luôn tưởng tượng ra cảnh con trai mình trở về nhà. Một ngày sau khi gia đình đoàn tụ, ông bố đại gia đã tổ chức yến tiệc cảm tạ linh đình, buổi chiều thì dẫn Giải Thanh Soái đi mua siêu xe, ngay cả khi anh thẳng thắn nói không cần vội như vậy.

Dù thái độ khoe giàu của người cha tỷ phú có phần phản cảm, cũng có cư dân mạng cho rằng đó là nỗi bất an của người cha già, lo lắng con mình sẽ rời xa ông lần nữa, khao khát muốn giữ lại đứa con của mình. Việc liên tục khoe giàu của Giải Khắc Phong như là để nói với đứa con đã xa cách 25 năm không có chút ký ức nào về cha mẹ đẻ rằng họ có thể chu cấp cho anh rất nhiều, nên anh hãy chọn về nhà ở với cha mẹ thay vì ở lại với gia đình nuôi anh bao năm qua. Ông bố này không muốn con trai mình phải chịu thiệt thòi thêm một ngày nữa, nên nóng lòng muốn đem tất cả những điều tốt đẹp đến cho con trai mình.

Thanh niên bị bắt cóc từ nhỏ tìm lại được bố đẻ tỷ phú, một bước đổi đời nhưng lại bất ngờ khó chịu-4Cha mẹ đẻ quá nhiệt tình và cố gắng tìm cách giữ con khiến thanh niên bối rối

Theo lời chia sẻ của Giải Thanh Soái, anh đã được một cặp vợ chồng già hiếm muộn mua từ bọn bắt cóc. Họ đặc biệt tốt với anh và cho anh học hành tử tế. Thanh niên 25 tuổi đã tốt nghiệp ngành thể dục tại trường Cao đẳng Hàm Đan. Từ lâu, anh đã nghĩ rằng cả đời mình sẽ không bao giờ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ nữa, bởi thông tin người mua cung cấp cho anh là cha anh mất vì bệnh tật, mẹ anh tái hôn và anh lớn lên như một đứa trẻ mồ côi.

Sau khi nhận ra người thân của mình, một số người ghen tị với Giải Thanh Soái khi một bước thành thiếu gia nhà giàu. Nhưng thực tế, việc phải lựa chọn bên nào và sự sốt sắng quá mức của cha mẹ đẻ khiến anh bối rối và khó chịu. Hiện dư luận Trung Quốc vẫn đang tiếp tục chờ đợi xem quyết định cuối cùng của chàng trai bị bắt cóc năm nào sẽ ra sao.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kenh14.vn/thanh-nien-bi-bat-coc-tu-nho-tim-lai-duoc-bo-de-ty-phu-mot-buoc-doi-doi-nhung-lai-bat-ngo-kho-chiu-20231203133209757.chn

bắt cóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.