Thanh niên nhất quyết không nhường chỗ cho cụ già trên tàu điện, chỉ nói một câu mà khiến dân mạng ủng hộ nhiệt liệt

Không chỉ khăng khăng không nhường ghế cho cụ già, nam thanh niên còn có phản ứng khiến mọi người bối rối và ngỡ ngàng.

Vấn đề có bắt buộc phải nhường chỗ trên phương tiện giao thông công cộng cho người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ hay không vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi. Mới đây, trên chuyến tàu điện ngầm ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra một cuộc tranh cãi như vậy giữa một thanh niên khỏe mạnh và một cụ già và đã được cư dân mạng nước này bàn luận sôi nổi. 

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 16/6 vừa rồi trên tuyến tàu điện ngầm số 1 của Thẩm Dương. Trong đoạn clip do hành khách khác quay lại, một cụ ông đã đề nghị thanh niên nhường ghế ngồi cho mình. Sau khi bị anh từ chối, cụ ông vẫn nhất quyết yêu cầu người đàn ông nhường chỗ cho mình.

Thanh niên nhất quyết không nhường chỗ cho cụ già trên tàu điện, chỉ nói một câu mà khiến dân mạng ủng hộ nhiệt liệt-1Thanh niên suy sụp tinh thần ngay tại chỗ đến mức bảo vệ phải đến xem tình hình

Hai người lời qua tiếng lại một thời gian đã gây chú ý, đánh động đến những người xung quanh. Sau đó, trướ sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, người thanh niên bắt đầu suy sụp và thậm chí la hét điên cuồng ngay trên tàu. 

Anh không ngừng hét lên: "Tôi cũng phải làm việc kiếm tiền mà!" và còn thực hiện những hành động cường điệu, kỳ quặc. Sau khi xem video và chứng kiến giây phút bùng nổ cảm xúc của người đàn ông, hầu hết cư dân mạng đều cho rằng anh có lẽ phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống: “Thành thật mà nói, người trẻ bây giờ có khi còn cần ngồi xuống và nghỉ ngơi nhiều hơn người già”.

Phản ứng bùng nổ của nam thanh niên khiến nhiều người thương cảm

Ngoài ra, một số cư dân mạng còn phát hiện ra rằng người thanh niên này từ đầu đến cuối không hề dùng một lời chửi bới nào dù rất bức xúc và tức giận. Có lẽ anh ta đã quá mệt mỏi sau khi làm việc cả ngày và cũng rất muốn được nghỉ ngơi. Việc bị yêu cầu nhường chỗ ngồi của mình, dù không phải ghế ưu tiên cho người già, trẻ em đã khiến anh có giây phút bùng nổ cảm xúc và phản ứng thái quá như vậy. 

Đoạn clip ngắn nhưng đã khiến nhiều người cảm thông cho thanh niên và người trẻ hiện nay nói chung. Đồng thời nhiều người cho rằng nhường chỗ cho người già không phải là nghĩa vụ bắt buộc, không nên tạo thành một tiêu chuẩn xã hội khiến người khác phải áp lực. 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thanh-nien-nhat-quyet-khong-nhuong-cho-cho-cu-gia-tren-tau-ien-chi-noi-mot-cau-ma-khien-dan-mang-ung-ho-nhiet-liet-a435956.html

tàu điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.