Thấy bạn khỉ vùng vẫy vì bị điện giật, ngỗng lao vào cứu nhưng kết cục cả 2 cùng thiệt mạng

Chứng kiến cảnh tượng người bạn thân thiết kêu gào thảm thiết, ngỗng Samlee nhanh chóng lao tới cứu giúp nhưng cuối cùng cả hai đều bị điện giật chết.

Chứng kiến cảnh tượng người bạn thân thiết kêu gào thảm thiết, ngỗng Samlee nhanh chóng lao tới cứu giúp nhưng cuối cùng cả hai đều bị điện giật chết.

Có được một người tri kỷ cùng nhau vượt qua mọi giông gió cuộc đời chính là niềm hạnh phúc không phải ai cũng may mắn được nhận. Chúng ta lựa chọn cho mình một người bạn, vậy nhưng, chỉ có thời gian và thử thách mới chứng minh được tình bạn ấy bền chặt đến nhường nào.

Có những người chẳng màng đến tiền bạc, hiểm nguy và thậm chí là cả tính mạng để đứng ra cứu giúp bạn trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Và câu chuyện của cặp đôi ngỗng khỉ dưới đây sẽ phần nào cho chúng ta thấy ý nghĩa thực sự của 2 chữ "tình bạn" thiêng liêng.

Thấy bạn khỉ vùng vẫy vì bị điện giật, ngỗng lao vào cứu nhưng kết cục cả 2 cùng thiệt mạng - Ảnh 1.

Khỉ Michael và ngỗng Samlee là đôi bạn thân thiết.

Vốn sống cùng một nhà với người chủ tốt bụng là anh Somsak Puangchang (đến từ Chonburi, Thái Lan), vậy nên ngay từ nhỏ, chú khỉ Michael và cô bạn ngỗng Samlee đã luôn gắn bó không rời.

Thời gian trôi qua, tình bạn của cặp đôi tưởng chẳng liên quan ngày một thắm thiết, khăng khít. Dù ăn, ngủ hay chơi đùa, Michael và Samlee đều luôn có nhau. Hình ảnh của cặp đôi cũng vì thế mà trở nên quen thuộc trong mắt anh Somsak cũng như hàng xóm xung quanh.

Cuộc sống êm đềm, hạnh phúc cứ thế trôi qua cho đến một ngày, tai nạn bỗng ập đến cướp đi sinh mạng của chú khỉ Michael. Trong lúc đang tung tăng ở khu vườn yêu thích, Michael đã vô tình mắc phải một sợi dây điện bị hở. Bị điện giật, chú khỉ con liên tục vùng vẫy để thoát nạn nhưng mọi nỗ lực của nó đều không thành.

Chứng kiến cảnh tượng người bạn thân thiết kêu gào thảm thiết, ngỗng Samlee nhanh chóng lao tới cứu giúp nhưng cuối cùng cả hai đều bị điện giật chết. 

Thấy bạn khỉ vùng vẫy vì bị điện giật, ngỗng lao vào cứu nhưng kết cục cả 2 cùng thiệt mạng - Ảnh 2.

Vì lao vào cứu bạn nên ngỗng Samlee cũng thiệt mạng.

Khi quay trở về và chứng kiến cảnh tượng 2 con vật mà mình yêu quý đều đã chết, anh Somsak chẳng thể trụ vững mà ngã quỵ với dòng nước mắt lăn dài. Anh Somsak cho biết: "Michael và Samlee rất thích chơi với nhau bên cây dừa sau vườn. Thật không thể ngờ rằng, chúng lại bỏ mạng ở chính nơi mình yêu thích nhất".

Thấy bạn khỉ vùng vẫy vì bị điện giật, ngỗng lao vào cứu nhưng kết cục cả 2 cùng thiệt mạng - Ảnh 3.

Anh Somsak khóc ròng bên 2 con vật thân yêu.

Trên thực tế, câu chuyện này đã xảy ra vào năm 2015 và được đăng tải trên trang Facebook MY Youth Animal Rights and Welfare. Vào thời điểm đó, câu chuyện xúc động của chú khỉ Michale và cô ngỗng Samlee đã nhận được sự quan tâm cực lớn từ người dùng mạng ở khắp mọi nơi với 131.000 lượt "like" và gần 60.000 lượt chia sẻ. Nhiều người cho biết đã không thể cầm được nước mắt khi đọc được câu chuyện này.

Theo Thời Đại

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.