Thấy camera trong phòng con trai tự động di chuyển, mẹ trẻ sợ hãi khi phát hiện ra sự thật

Chị bỗng dưng thấy camera bắt đầu di chuyển mà không hề có sự điều khiển của chị hay người nhà...

Chị bỗng dưng thấy camera bắt đầu di chuyển mà không hề có sự điều khiển của chị hay người nhà. Tìm hiểu thêm thì chị cảm thấy sợ khi biết được sự thật.

Khi Jamie Summit sinh con trai Noah ra đời vào tháng 2 vừa qua, chị chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Thế nhưng sau 3 tháng nuôi con bằng những gì tốt nhất có thể, sử dụng mọi thiết bị tiên tiến, chị lại cảm thấy mình như kẻ thất bại. Người mẹ 24 tuổi đã phát hiện ra điều kinh hoàng vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều ngày 30/5 vừa qua. Hôm đó, chị bỗng dưng thấy ống kính của thiết bị theo dõi trẻ sơ sinh bắt đầu di chuyển mà không hề có sự điều khiển của chị hay người nhà.

“Chúng tôi đã ra khỏi phòng để đến phòng ăn và tôi có thể nghe âm thanh nó hoạt động, nhưng chẳng có ai trong phòng để di chuyển nó cả”, chị chia sẻ với ABC News. Jamie và chồng - anh Kevin - lập tức chạy vào phòng ngủ, thấy con trai Noah vẫn đang say giấc trong nôi và điều khiến anh chị kinh ngạc là ống kính của máy đang tự di chuyển.

Thấy camera trong phòng con trai tự động di chuyển, mẹ trẻ sợ hãi khi phát hiện ra sự thật-1
Jamie Summit và con trai (Ảnh: Facebook)

“Tôi nhìn xuống và nó quay đi khỏi cái nôi, đến giường tôi rồi ngừng lại, sau đó nó nhanh chóng quay đến chỗ con đang ngủ”, Jamie nói. “Tôi thốt lên: “Trời ơi. Bắt lấy nó và tắt ngay. Bắt lấy nó””. Chị cho biết thêm, chiếc máy có chế độ theo dõi vào ban đêm nhờ sử dụng hồng ngoại, ống kính có độ phân giải cao có thể xoay 360 độ. Đây là món quà bố mẹ của chị đã mua trên mạng vào tháng 4 và tặng cho chị. Chị chia sẻ: “Tôi có thể nghe tiếng tã của Noah sột soạt và biết con đã thức dậy”.

Jamie cho biết chị và chồng đã cố gắng bảo vệ an ninh cho thiết bị bằng cách tốt nhất có thể. Họ làm theo hướng dẫn để kết nối thiết bị theo dõi với điện thoại thông minh và wifi ở nhà bằng cách nhập mật khẩu mặc định, sau đó thay đổi mật khẩu khác. Họ nói rằng đã được nhắc nhở để thiết lập lại mật khẩu rất nhiều lần và cập nhật địa chỉ wifi mỗi khi chị mang thiết bị đến nhà bố mẹ. Chị cũng nói rõ máy chỉ được bật khi Noah ngủ mà thôi.

Như nhiều bậc phụ huynh khác, chị Jamie cho biết chị chỉ muốn sự yên tâm mỗi khi Noah ngủ. “Tôi lần đầu làm mẹ vì vậy tôi sợ con sẽ qua đời trong lúc ngủ”, Jamie nói. Và khi anh Kevin quay trở lại làm việc sau khi kết thúc những ngày nghỉ phép chăm vợ sinh con, thiết bị này đã giúp anh theo dõi con từ xa. “Anh ấy ghét phải xa con nên anh đã đăng nhập vào và quan sát con khi anh làm việc”, Jamie chia sẻ.

Thấy camera trong phòng con trai tự động di chuyển, mẹ trẻ sợ hãi khi phát hiện ra sự thật-2
Thiết bị theo dõi trẻ sơ sinh mà chị Jamie đã đặt trong phòng ngủ của con. (Ảnh: Facebook)

Bất cứ khi nào thiết bị di chuyển xung quanh, chị Jamie luôn nghĩ rằng chồng mình đã điều chỉnh chế độ xem bằng điện thoại di động thông qua ứng dụng của thiết bị đã được cài đặt. Ngay khi họ nghi ngờ thiết bị đã bị người khác xâm nhập, chị đã tắt nó ngay lập tức, cất trong ngăn kéo và báo cảnh sát. Nhưng khi cảnh sát có mặt, thiết bị theo dõi lại không tự di chuyển như trước đó. “Hắn ta đã sử dụng nó và truy cập vào các cài đặt bảo mật. Chúng tôi đã bị khóa quyền truy cập”, Jamie nói.

Jamie nghi ngờ rằng kẻ truy cập trái phép đã nghe mọi thứ và thấy cảnh sát. Cặp vợ chồng vẫn không thể cung cấp báo cáo cho cảnh sát và nỗ lực trao đổi vấn đề của họ với Sở cảnh sát North Charleston đã không thành công. Kể từ đó, Jamie nói rằng chị luôn cảm thấy bất an vì hay cho con bú sữa mẹ trong phòng của con hay thể hiện sự thân mật với con. Chị nghĩ mình được riêng tư nhưng không ngờ lại ngược lại.

“Nó khiến tôi cảm thấy kinh khủng khi nghĩ đến những thứ người kia có thể thấy và hắn vẫn còn lởn vởn ngoài kia. Tôi phải bảo vệ con nhưng giờ thì tôi như kẻ thất bại”, Jamie buồn bã cho biết.

Một nghiên cứu vào năm 2015 được thực hiện bởi công ty bảo mật Rapid7 phát hiện rằng một số thiết bị theo dõi trẻ em có kết nối internet có cổng an ninh phụ. “Nhìn chung, chúng tôi thấy vài thiết bị có một số vấn đề dễ khai thác”, Mark Stanislav - tác giả của cuộc nghiên cứu - phát biểu với ABC News.

Theo Helino


máy quay lén

Trẻ sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.