Thấy thức ăn là buồn nôn, 'thánh ăn' Nhật Bản tuyên bố giải nghệ

Từng vô địch rất nhiều cuộc thi ăn uống suốt hơn 20 năm, Takeru Kobayashi bất ngờ tuyên bố giải nghệ vì không còn thấy đói, thậm chí thấy thức ăn là thấy buồn nôn.

Gần đây, xuất hiện trong bộ phim tài liệu Hack Your Health: The Secrets of Your Gut của Netflix , "vua thi ăn" Nhật Bản Takeru Kobayashi (46 tuổi) công bố kế hoạch giải nghệ vì không còn cảm thấy đói nữa. Điều này khiến dư luận bất ngờ.

Thấy thức ăn là buồn nôn, thánh ăn Nhật Bản tuyên bố giải nghệ-1"Thánh ăn" Nhật Bản tuyên bố giải nghệ vì không còn cảm thấy đói. (Ảnh: SCMP)

Takeru Kobayashi đã giành danh hiệu vô địch 6 lần liên tiếp tại "Cuộc thi ăn xúc xích Nathan" nổi tiếng quốc tế ở New York, có thể nuốt chửng 64,5 chiếc xúc xích trong một lần.

Ở tuổi 23, anh đã tạo dựng được tên tuổi khi tham gia một cuộc thi ăn uống của Nhật Bản. Anh ăn 60 đĩa sushi, 2,7kg khoai tây và 16 bát ramen trong một lần.

Tại Đài Loan (Trung Quốc), anh giành chiến thắng khi ăn ngấu nghiến 5,5kg thịt cừu hầm trong vòng 24 phút. Tại Hong Kong (Trung Quốc), anh gây thán phục sau khi ăn 100 chiếc bánh bao thịt lợn hấp chỉ trong 12 phút.

Kobayashi có thu nhập hàng năm khoảng 100 triệu yên (16,2 tỷ đồng) nhờ chiến thắng các cuộc thi ăn uống. Số tiền đó giúp anh dư dả nuôi gia đình.

Thấy thức ăn là buồn nôn, thánh ăn Nhật Bản tuyên bố giải nghệ-2Kobayashi từng vô địch rất nhiều cuộc thi ăn uống suốt hơn 20 năm. (Ảnh: Baidu)


Bộ phim mà Kobayashi tham gia đi sâu vào hệ thống tiêu hóa của con người, phân tích mối quan hệ giữa đường ruột, chế độ ăn uống và sức khỏe. Trong phim tài liệu của Netflix, Kobayashi nói: "Khi ăn quá nhiều, bạn sẽ mất khả năng ngửi thức ăn và bỏ qua các tín hiệu từ cơ thể, ăn không biết no".

Kobayashi cũng chia sẻ rằng hiện anh không còn cảm thấy đói nữa. Vợ "thánh ăn" kể có lần anh nhịn ăn ba ngày liền mà không cảm thấy đói.

Qua các lần thăm khám, các chuyên gia y tế không tìm thấy sự bất thường nào ở đường ruột của anh, tuy nhiên bộ não phát ra tín hiệu khiến anh cảm thấy chán ăn.

Khi Kobayashi nhìn thấy thức ăn, tất cả các vùng não liên quan đến việc ăn uống sẽ được kích hoạt, anh sẽ cảm thấy no, buồn nôn và ghét ăn.

“Tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Không biết não tôi còn khỏe không nữa", Kobayashi nói, tỏ ra bị sốc. Các chuyên gia khuyên: “Hãy học cách lắng nghe cơ thể, ngay cả khi đó chỉ là mùi, giác quan hay những điều rất cơ bản”.

Hiện tại, Kobayashi bắt đầu sử dụng các nguyên liệu giàu dinh dưỡng như quả bơ, lá tía tô, nấm hương và tỏi để làm món xúc xích lành mạnh hơn nhằm cải thiện thói quen ăn uống của mình.

Anh nói: “Tôi muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài nên quyết định bỏ các cuộc thi ăn uống mang tính cạnh tranh. Trong 20 năm qua, tôi đã làm việc trong lĩnh vực này, tôi lo lắng về hậu quả nên quyết định thay đổi bộ não và đường ruột của mình".

Thấy thức ăn là buồn nôn, thánh ăn Nhật Bản tuyên bố giải nghệ-3Vào thời hoàng kim của mình, Takeru Kobayashi tiêu thụ một lượng thức ăn rất lớn trong một lần ăn. (Ảnh: Baidu)

Việc "vua thi ăn" Takeru Kobayashi giải nghệ đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Dân mạng động viên anh: “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra cuộc thi ăn của bạn thế nào cho đến khi tôi xem bộ phim này"; “Chương trình đã giúp tôi hiểu rõ hơn về mối quan hệ của tôi với đường ruột của mình. Cảm ơn bạn đã rất thẳng thắn và hãy chăm sóc bản thân mình nhé”...

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/thay-thuc-an-la-buon-non-thanh-an-nhat-ban-tuyen-bo-giai-nghe-ar872318.html

thánh ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.