Thiếu nữ bị cưỡng bức và giết chết, anh trai kế đứng ra đầu thú giết em gái, giúp cảnh sát bắt được kẻ thủ ác sau 20 năm

Không chấp nhận việc em gái chết oan, người anh kế quyết định đứng ra nhận tội để cảnh sát tái điều tra vụ án

Không chấp nhận việc em gái chết oan, người anh kế quyết định đứng ra nhận tội để cảnh sát tái điều tra vụ án.

Chuyện xảy ra vào năm 1995, Nicole van den Hurk, 15 tuổi, khi đó đang sống tại nhà bà ở thành phố Eindhoven, Hà Lan. Ngày 6/10, cô rời nhà vào sáng sớm để chạy xe đạp đến chỗ làm gần trung tâm thương mại. Nhưng ngày hôm đó trở về sau, không ai còn nhìn thấy Nicole thêm một lần nào nữa.

Thiếu nữ bị cưỡng bức và giết chết, anh trai kế đứng ra đầu thú giết em gái, giúp cảnh sát bắt được kẻ thủ ác sau 20 năm-1

Trong suốt nhiều tuần tiếp theo, cảnh sát nỗ lực tìm kiếm Nicole nhưng không thấy dấu vết của cô gái trẻ. Phải đến tận ngày 19/10, người ta mới phát hiện balo của Nicole ở kênh Eindhoven song lùng sục xung quanh khu vực đó vẫn không thấy bóng dáng nạn nhân.

Gần 2 tháng trôi qua, một người đi đường gọi báo cảnh sát sau khi phát hiện thi thể của Nicole trong khu rừng nối 2 thị trấn Mierlo và Lierop, cách nhà bà cô không xa. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Nicole bị hãm hiếp trước khi chết và nguyên nhân cái chết được xác định là do vết thương bị dao đâm chảy máu quá nhiều.

Từ đây, cảnh sát bắt đầu khoanh vùng một vài kẻ tình nghi. Một phụ nữ địa phương tên Celine Hartogs tố cáo một người đàn ông nằm trong đường dây buôn bán thuốc phiện ở Miami có liên quan đến cái chết của Nicole. Bố dượng của Nicole ban đầu cũng chọn tin vào cáo buộc này nhưng theo điều tra của cảnh sát, lời khai kia thiếu căn cứ và không đáng tin cậy.

Mùa hè năm 1996, bố dượng và anh trai kế của Nicole bị bắt phục vụ công tác điều tra nhưng được thả ra sau đó không lâu vì cảnh sát không tìm được bằng chứng chứng tỏ cả hai có liên quan đến vụ việc.

Thiếu nữ bị cưỡng bức và giết chết, anh trai kế đứng ra đầu thú giết em gái, giúp cảnh sát bắt được kẻ thủ ác sau 20 năm-2

Anh trai kế của Nicole.

Cảnh sát cũng treo thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp thông tin hữu ích để phá án song không nhận được kết quả khả quan. Tệ hơn, số lượng thám tử nhận nhiệm vụ điều tra ngày càng bị cắt giảm, vụ án cũng dần đi vào ngõ cụt. Danh tính hung thủ giết chết Nicole bị bỏ ngỏ như một câu hỏi không lời giải đáp.

Mọi chuyện tưởng chừng như rơi vào quên lãng thì bất ngờ vào ngày 8/3/2011, anh kế của Nicole, Andy van den Hurk, đăng lời thú tội trên trang Facebook cá nhân: "Tôi sẽ bị bắt ngay hôm nay vì tội giết chết em gái. Tôi xin đầu thú và mong sớm nhận được liên lạc".

Gần như ngay lập tức, Andy bị cảnh sát áp giải về đồn điều tra. Nhưng cũng như lần trước, cơ quan chức năng không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào xác định Andy là kẻ thủ ác. Vậy là sau 5 ngày bị bắt giữ, Andy được trả tự do.

Nhưng đó không phải là mục đích của Andy khi đứng ra nhận tội. Điều anh muốn là thu hút sự chú ý của mọi người để thúc đẩy phía cảnh sát tái điều tra vụ án, tìm ra hung thủ đã nhẫn tâm ra tay đoạt mạng em gái mình. Kế hoạch của Andy thật sự phát huy tác dụng khi cảnh sát quyết định đào lấy thi thể của Nicole lên và tiến hành khám nghiệm tử thi một lần nữa.

Trên cơ thể Nicole, cảnh sát phát hiện 3 mẫu ADN thuộc về 3 người đàn ông khác nhau, nhưng chỉ xác định được duy nhất danh tính của kẻ tâm thần tên Jos de G. Sau khi bị bắt, tên này thừa nhận đã quan hệ tình dục với Nicole dưới sự đồng thuận của cô gái trẻ. Trong quá khứ, tên này có tiền án cưỡng bức phụ nữ và quấy rối tình dục con gái của bạn gái cũ.

Thiếu nữ bị cưỡng bức và giết chết, anh trai kế đứng ra đầu thú giết em gái, giúp cảnh sát bắt được kẻ thủ ác sau 20 năm-3

Bất chấp mọi nỗ lực, cảnh sát vẫn không tìm được bằng chứng chứng minh Jos de G giết chết Nicole. Vậy nên, tên này thoát tội giết người và chỉ bị kết án 5 năm tù giam cho tội cưỡng bức. Thế nhưng, công tố viên kháng cáo đề nghị mức án phạt cao hơn.

Phiên xét xử kéo dài đến 2 năm tiếp theo. Tòa án cuối cùng cũng đồng ý với giả thiết Jos de G cưỡng bức sau đó giết chết để bị đầu mối, thuyết phục và tuyên kẻ thủ ác 12 năm tù giam.

Theo Helino


cưỡng bức phụ nữ

quấy rối tình dục

nạn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.