Thiếu nữ bị giết chết kinh hoàng tại nhà nhưng phải đến khi khai quật mộ của hung thủ mới phá giải được vụ án sau hơn 3 thập kỷ

Một vụ án đi vào ngõ cụt hồi năm 1984 mới đây được phá giải và tìm ra hung thủ nhưng đáng tiếc hắn đã qua đời.

Một vụ án đi vào ngõ cụt hồi năm 1984 mới đây được phá giải và tìm ra hung thủ nhưng đáng tiếc hắn đã qua đời.

Reesa Dawn Trexler, 15 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng tử vong sau khi bị đâm 18 nhát dao với lực đâm cực mạnh vào người. Sự việc xảy ra vào tháng 6/1984, thi thể của cô đang nằm trên sàn phòng ngủ ở Salisbury, Bắc Carolina (Mỹ). 

Thiếu nữ bị giết chết kinh hoàng tại nhà nhưng phải đến khi khai quật mộ của hung thủ mới phá giải được vụ án sau hơn 3 thập kỷ-1

Ngày 3/12 vừa qua, cơ quan chức năng thông báo vụ án chính thức khép lại nhưng đáng tiếc nghi phạm là Curtis Edward Blair, đã chết ở San Diego, California năm 2004 khi chưa kịp đền tội cho việc làm tàn ác của mình. 

Trong quá khứ, cảnh sát đã không thể lần ra dấu vết của hung thủ bởi kỹ thuật điều tra chưa hiện đại. Với công nghệ kiểm tra ADN mới, cơ quan điều tra đã có thể xác định được danh tính của kẻ thủ ác nhờ vào dấu vết tìm được tại hiện trường.

Ngày hôm sự việc xảy ra, Reesa ở nhà một mình trong khi ông đi ra cửa hàng tạp hóa và bà đang làm tóc bên ngoài. Cảnh sát không tìm thấy bất cứ dấu hiệu cưỡng chế đột nhập vào nhà và tài sản bên trong không bị mất cắp. Lúc được tìm thấy, Reesa không mảnh vải che thân nhưng trên người vẫn đeo vòng tay, đồng hồ và nhẫn.

Thiếu nữ bị giết chết kinh hoàng tại nhà nhưng phải đến khi khai quật mộ của hung thủ mới phá giải được vụ án sau hơn 3 thập kỷ-2

Khi ấy, người thân của Reesa đều bị đưa vào danh sách nghi phạm gây ra cái chết của cô. Nhất là em gái nhỏ Jodie dù chỉ mới 13 tuổi nhưng vẫn bị nghi là hung thủ. Vào năm 2018, Jodie xuất hiện trên truyền hình và tiết lộ vụ án của chị gái đã tìm được manh mối mới. Được biết, cảnh sát đã tiến hành khai quật mộ phần của Curtis để lấy mẫu ADN đem đi xét nghiệm và xác định hắn là nghi phạm hàng đầu trong vụ án mạng này.

Cũng tại phiên tòa xét xử ngày 3/12 vừa qua, Jodie được minh oan và thẩm phán khẳng định cô không hề liên quan đến cái chết của chị gái. Trong khi đó, mẹ Reesa lại vỡ òa trong hạnh phúc vì bà không bao giờ nghĩ vụ án của con gái mình được giải quyết sau ngần ấy năm trôi qua.

"Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày này. Tôi cứ sống và chấp nhận rằng vụ án sẽ không bao giờ được giải quyết. Nhưng đã rất nhiều đêm tôi nằm trên giường và tự chất vấn bản thân, giờ thì tôi đã có thể ngủ ngon rồi" - mẹ Reesa cho biết.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/thieu-nu-bi-giet-chet-kinh-hoang-tai-nha-nhung-phai-den-khi-khai-quat-mo-cua-hung-thu-moi-pha-giai-duoc-vu-an-sau-hon-3-thap-ky-22201961212420270.htm

vụ án

án mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.