Thông tin mới nhất về tình hình cựu Hoàng hậu Nhật Bản sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú

Vào ngày hôm nay (8/9), cựu Hoàng hậu Nhật Bản đã tiến hành phẫu thuật ung thư vú.

Vào ngày hôm nay (8/9), cựu Hoàng hậu Nhật Bản đã tiến hành phẫu thuật ung thư vú.

Trang Japan Today đưa tin, vào ngày 7/9, cựu Hoàng hậu Michiko đã tới Bệnh viện Đại học Tokyo để tiến hành các công tác chuẩn bị cho ca phẫu thuật ung thư vú vào ngày hôm nay. Bà được giám đốc bệnh viện Yasuyuki Seto đích thân đón tiếp.

Được biết ca phẫu thuật của bà Michiko sẽ được các bác sĩ thuộc khoa phẫu thuật vú của Trung tâm Ung thư Shizuoka và Khoa phẫu thuật và nội tiết của Bệnh viện Đại học Tokyo phụ trách. Thời gian phẫu thuật dự kiến kéo dài 4 tiếng.

Theo kết quả khám sức khỏe định kỳ vào ngày 2/8, bà Michiko bị mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu và chưa có biểu hiện di căn. Đây là lần đầu tiên cựu Hoàng hậu Michiko nhập viện kể từ sau lần bà bị chẩn đoán mắc bệnh zona hồi năm 1997.

Thông tin mới nhất về tình hình cựu Hoàng hậu Nhật Bản sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú-1
Bà Michiko xuất hiện tại bệnh viện hôm 7/9.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bà Michiko cùng cựu Nhật hoàng Akihito đã cùng nhau trải qua chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày bên nhau với những hoạt động nhẹ nhàng, đem lại sự thư giãn và thoải mái nhất. Theo phát ngôn viên của Cung điện hoàng gia, gần đây sức khỏe của cựu hoàng hậu 84 tuổi không được tốt, bà có biểu hiện bị khó thở thường xuyên trong lúc đi bộ tập thể dục vào buổi sáng.

Cựu hoàng hậu Michiko hiện sống cùng chồng tại Cung điện Togu sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hồi tháng 4. Bà Michiko là thường dân đầu tiên kết hôn với một Thái tử Nhật Bản. Nhiều người dân Nhật Bản đã gửi lời chúc tốt đẹp đến cựu Hoàng hậu Nhật Bản và tin  tưởng rằng ca phẫu thuật sẽ thành công tốt đẹp, sức khỏe của bà Michiko sẽ tốt dần lên.

Theo Helino


cựu Hoàng hậu Nhật Bản

bệnh ung thư vú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.