Thông tin về nghi phạm có tên Đoàn Thị Hương bị bắt ở Malaysia

Bình luận1

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trả lời thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia vừa qua.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trả lời thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia vừa qua.


>> Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Đoàn Thị Hương, nghi phạm sát hại Kim Jong-nam, anh trai Kim Jong Un, Kim Jong-nam bị sát hại
Ông Kim Jong-nam. Ảnh: AP

Đại diện Cục Lãnh sự cho biết:

“Ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc Malaysia bắt giữ 1 nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan.

Đồng thời, các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin. Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó quá trình xác minh chưa có tiến triển.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc”.

Cho đến nay, nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ 4 nghi phạm do có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam là người mang hộ chiếu Triều Tiên và là anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar, nghi can thứ tư có tên Ri Jong Chol, 47 tuổi, mang hộ chiếu Triều Tiên. Người này bị bắt lúc 23 giờ ngày 17/2.

Trước khi bắt Ri, cảnh sát Malaysia đã bắt 2 phụ nữ nước ngoài và 1 người đàn ông Malaysia. Báo chí Malaysia dẫn lời cảnh sát nước này cho biết còn ít nhất 3 nghi can người Triều Tiên khác hiện đang lẩn trốn.

Theo Thái An (VietNamNet)

nghi phạm

sát hại

Triều Tiên

Kim Jong Un

anh trai

Kim Jong Nam

người Việt Nam

Bình luận(1)
Kate
21/02/2017 | 06:31
Kênh truyền hình tại Úc đã đưa tin này rừ tuần trức, one vietnamese woman là nghi phạm thứ 2 bị bắt.