Thương tâm cảnh người chết vì dung nham chôn vùi ở Guatemala

Số người thiệt mạng trong vụ phun trào núi lửa ở Guatemala đã tăng lên con số 62, trong bối cảnh dung nham...

Số người thiệt mạng trong vụ phun trào núi lửa ở Guatemala đã tăng lên con số 62, trong bối cảnh dung nham, bùn đất và khí gas tràn xuống khu dân cư.

Thi thể nạn nhân đầu tiên được đội cứu hộ đưa ra ngoài.

Theo Daily Mail, giới chức Guatemala xác nhận họ đã tìm thấy tổng cộng 62 thi thể người chết sau vụ núi lửa phun trào. Hiện mới chỉ có 13 thi thể được nhận dạng thành công.

Các chuyên gia núi lửa của chính phủ nói “mọi thứ đã bị phá hủy” và cảnh tượng ở khu vực “đã hoàn toàn thay đổi” sau vụ phun trào.

Thương tâm cảnh người chết vì dung nham chôn vùi ở Guatemala

Một nạn nhân bị núi lửa Fuego chôn vùi.

 

Các nhân viên cứu hộ may mắn tìm thấy 10 người còn sống bị chôn vùi trong bùn đất và tro bụi.

Fuego là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Trung Mỹ. Vụ phun trào mới nhất đã phá hủy nhiều nhà cửa tại một ngôi làng lân cận, thổi tro bụi cao tới 10km. Lực lượng cứu hộ Guatemala hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích, sử dụng máy khoan hạng nặng và xẻng.

Thương tâm cảnh người chết vì dung nham chôn vùi ở Guatemala

Toàn cảnh núi lửa Fuego phun trào, chôn vui một khu vực rộng lớn.

Đây được coi là vụ phun trào núi lửa tồi tệ nhất ở Guatemala trong 4 thập kỷ qua. Người dân sống ở thủ đô Guatemala City nhìn thấy tro bụi rơi xuống mái nhà và đường phố.

Eddy Sancher, giám đốc Viện địa chấn và địa chất học Guatemala cho biết, dòng dung nham nóng chảy lên tới 700 độ C. Vụ phun trào đã kết thúc sau 16 giờ đồng hồ, nhưng các chuyên gia cảnh báo núi lửa có thể tiếp tục thức giấc bất cứ lúc nào.

Thương tâm cảnh người chết vì dung nham chôn vùi ở Guatemala

Các nạn nhân chết vì bỏng nặng do tiếp xúc với dung nham, hoặc bị tro bụi chôn vùi.

"Dòng dung nham tràn vào làng Rodeo và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Có những người bị thương, bị bỏng và thiệt mạng", Sergio Cabanas, tổng thư ký của Cơ quan giảm thiểu thảm họa thiên tai quốc gia Guatemala (CONRED) nói.

Trong một video đăng tải trên mạng, một phụ nữ tên là Consuelo Hernandez trông kiệt sức, khuôn mặt lấm lem tro bụi cho biết cô đã thoát chết trong gang tấc khi dung nham tràn qua những cánh đồng ngô.

Thương tâm cảnh người chết vì dung nham chôn vùi ở Guatemala

Đội cứu hộ tìm thấy tổng cộng 62 thi thể, nhưng con số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng vì vẫn còn nhiều người mất tích.

"Không phải tất cả mọi người đều chạy thoát, tôi nghĩ họ đã bị chôn vùi bởi dung nham", Hernandez  nói với hãng tin Diario de Centroamerica.

Theo Dân Việt


phun trào núi lửa

chết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.