Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ viết tâm thư cầu cứu sau khi số ca nhiễm COVID-19 trên tàu vượt 100 người

Khi dịch COVID-19 hoành hành trên đất liền, thì virus corona cũng đang lây lan mạnh trên con tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tập trung hơn 4.000 thủy thủ của Mỹ.

Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ viết tâm thư cầu cứu sau khi số ca nhiễm COVID-19 trên tàu vượt 100 người-1Thuyền trưởng Brett Crozier. Ảnh: Hải quân Mỹ

Thuyền trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã viết thư cầu cứu Hải quân Mỹ, sau khi số ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp (COVID-19) trên con tàu này vượt qua con số 100 thủy thủ, CNBC đưa tin.

Theo đó, trong bức tâm thư dài 4 trang, thuyền trưởng Brett Crozier của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã viết về tình trạng vô cùng khó khăn trên con tàu tập trung hơn 4.000 thủy thủ này khi dịch COVID-19 tiếp tục lây lan rộng, qua đó đề nghị các quan chức quân đội cấp cao của Lầu Năm Góc giúp đỡ.

"Chúng ta không ở trong thời chiến. Các thủy thủ đâu cần phải bỏ mạng như vậy. Nếu chúng ta không hành động ngay, thì chúng ta sẽ không thể chăm lo đúng cách cho tài sản đáng tin và giá trị nhất của chúng ta - đó là các thủy thủ. Dịch bệnh đang hiện hữu và ngày càng lây lan mạnh hơn [trên tàu USS Theodore Roosevelt]", thuyền trưởng Crozier viết.

Vị thuyền trưởng này lập luận rằng việc cách ly tập trung thủy thủ đoàn trên con tàu này là một "rủi ro không cần thiết" và "khiến các thủy thủ mất lòng tin". Qua đó, ông Crozier đã đề nghị Lầu Năm Góc cho phép đại đa số thủy thủ đoàn được rời tàu, cách ly những trường hợp nhiễm bệnh và xét nghiệm các thủy thủ còn lại, sau đó khử trùng kĩ càng con tàu này.

Hiện Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa ra bình luận về lời đề nghị của thuyền trưởng Crozier.

Tuần trước, Lầu Năm Góc đã tuyên bố hoãn mọi hoạt động đi lại ở nước ngoài đối với binh sĩ Mỹ trong tối đã 60 ngày để ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ quân nhân Mỹ mang virus về nhà hay lây nhiễm cho đồng đội hoặc người khác.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, lệnh này được áp dụng đối với tất cả quân nhân, nhân viên Bộ Quốc phòng và thân nhân của họ, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ tại Afghanistan.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/thuyen-truong-tau-san-bay-my-viet-tam-thu-cau-cuu-sau-khi-so-ca-nhiem-covid-19-tren-tau-vuot-100-nguoi-8202014939922.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.