Tiểu bang Mỹ chơi lớn, tặng hẳn Bitcoin trị giá 10.000 USD cho người chuyển đến ở

Ngoài số Bitcoin trị giá 10.000 USD, nơi đây còn tặng xe đạp hoặc thẻ thành viên miễn phí tới các rạp chiếu phim và bảo tàng tại địa phương cho người đến ở.

Hội đồng Tây Bắc Arkansas, bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển trong khu vực, đã công bố một chương trình để thu hút các chuyên gia công nghệ và doanh nhân khởi nghiệp đến định cư ở vùng này.

Đây là một phần trong chiến dịch "Life Works Here" của Northwest Arkansas Council – hội đồng được thành lập và tài trợ bởi Walton Family Foundation thuộc gia tộc thừa kế chuỗi bán lẻ Walmart, nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khu vực Tây Bắc Arkansas.

Tiểu bang Mỹ chơi lớn, tặng hẳn Bitcoin trị giá 10.000 USD cho người chuyển đến ở-1
Quang cảnh ở thành phố Eureka Springs, Arkansas (Ảnh: Jeremy Mason McGraw / Getty)

"Tây Bắc Arkansas đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt trội trong ngành công nghệ, đặc biệt là các công nghệ liên quan đến blockchain. Sáng kiến này được đưa ra nhằm bắt kịp xu hướng trả lương bằng tiền số của các công ty", website của Northwest Arkansas Council cho biết.

Dù đã "cắm đầu lao dốc" trong thời gian gần đây nhưng Bitcoin hiện là vẫn tiền số lớn nhất thế giới. Theo CoinMarketCap, giá đồng tiền số này hiện đang giao dịch ở ngưỡng 43,027.00 USD/BTC.

Khi khởi động chiến dịch năm 2020, Northwest Arkansas Council tặng 10.000 USD tiền mặt cho người đến ở. Tuy nhiên, cho đến mới đây, tổ chức đã bổ sung thêm hình thức trả bằng tiền số.

Tiểu bang Mỹ chơi lớn, tặng hẳn Bitcoin trị giá 10.000 USD cho người chuyển đến ở-2
Northwest Arkansas Council sẽ tặng 10.000 USD bằng Bitcoin cho doanh nhân khởi nghiệp và chuyên gia công nghệ đến định cư ở vùng này

"Mặc dù chiến dịch ban đầu đã giúp chúng tôi thu hút sự chú ý của rất nhiều người, nhưng chúng tôi vẫn muốn tiếp tục tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực STEAM và blockchain", website của tổ chức cho biết thêm.

Để được nhận số Bitcoin trị giá 10.000 USD, người nộp đơn phải chuyển đến sinh sống tại Tây Bắc Arkansas trong vòng 6 tháng nếu được chấp thuận, đồng thời mua nhà hoặc ký hợp đồng thuê nhà một năm.

"Người đến ở phải từ 24 tuổi trở lên, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, hiện không định cư ở bang Arkansas và là công dân Mỹ, hoặc có chứng nhận làm việc hợp pháp tại Mỹ", theo website của tổ chức đề cập.

Tiểu bang Mỹ chơi lớn, tặng hẳn Bitcoin trị giá 10.000 USD cho người chuyển đến ở-3
Ngoài tiền, Northwest Arkansas Council còn tặng xe đạp cho người đến ở hoặc thẻ thành viên miễn phí tới các rạp chiếu phim và bảo tàng tại địa phương

Ngoài số tiền trị giá 10.000 USD, Northwest Arkansas Council còn tặng xe đạp cho người đến ở, để họ có thể thăm thú khu vực vốn nổi tiếng có nhiều núi và thung lũng đẹp, hoặc thẻ thành viên miễn phí tới các rạp chiếu phim và bảo tàng tại địa phương.

Northwest Arkansas Council cho hay, hiện đã có hơn 35.000 người tại hơn 115 quốc gia và 50 bang đã xin đăng ký.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tieu-bang-my-choi-lon-tang-han-bitcoin-tri-gia-10000-usd-cho-nguoi-chuyen-den-o-22022151195830819.htm

Bitcoin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.