Tiêu gần 100 triệu để gắp thú bông, 4 cô gái phát hiện tiệm game lừa đảo khi không thắng được con nào

Một nhóm 4 cô gái đã phát hiện ra một tiệm game ở Osaka, Nhật Bản lừa đảo sau khi ngốn sạch gần 100 triệu đồng mà vẫn không gắp được bất kỳ con thú bông nào.

Một nhóm 4 cô gái đã phát hiện ra một tiệm game ở Osaka, Nhật Bản lừa đảo sau khi ngốn sạch gần 100 triệu đồng mà vẫn không gắp được bất kỳ con thú bông nào.

Gắp thú bông là một trò chơi có sức hút lớn đối với giới trẻ. Đặc biệt ở một đất nước như Nhật Bản, người ta có thể bỏ ra số tiền rất lớn để thỏa mãn mong muốn "rinh" về một con thú bông đáng yêu từ máy chơi game. Tuy nhiên, mới đây, một vụ lừa đảo người chơi một cách tinh vi đã bị phanh phui ở thành phố Osaka, Nhật Bản.Đầu tháng 12, bốn người phụ nữ đã nghi ngờ một tiệm gắp thú bông tại trung tâm thành phố Osaka, Nhật Bản lừa đảo sau khi họ bỏ ra 470 nghìn Yên (gần 100 triệu đồng) mà vẫn không có cách nào gắp nổi một con thú bông.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ chủ tiệm game cùng các nhân viên sau khi phát hiện ra tiệm này điều chỉnh máy móc để người chơi không thể trúng thưởng. 

Được biết, rất nhiều máy gắp thú ở Nhật Bản sử dụng hình thức treo thú bông trên một sợi dây khá mỏng, để người chơi dùng cần kéo thú bông lại gần, và thả vào lỗ ra. Nếu sợi dây bị đứt, hoặc bị bung ra khỏi cần gạt hay hết thời gian chơi một lượt, thì người chơi sẽ không được thưởng. Dù thế, vẫn có rất nhiều người đã chơi thắng trò chơi này.

Tiêu gần 100 triệu để gắp thú bông, 4 cô gái phát hiện tiệm game lừa đảo khi không thắng được con nào - Ảnh 2.

Cách thức lừa đảo của cửa tiệm.

Tuy nhiên, có vẻ như chủ tiệm game này đã điều chình lại dây treo và tạo ra cạnh sắc ở cần gắp, khiến những ai tham gia luôn làm đứt dây treo thú bông khi chơi. Với mỗi lượt từ 500 - 10 nghìn Yên, đã có không ít người bị cửa tiệm sử dụng cách này để lừa gạt.

Trên thực tế, từ tháng 8 năm nay, cảnh sát khu vực đã nhận được lời phàn nàn rằng: không thể nhận được giải thưởng khi chơi trò chơi ở cửa hàng này.

Sau khi vụ việc được phát giác, mỗi ngày cảnh sát khu vực Naniwa đã liên tục nhận được thông tin từ nhiều nạn nhận khác. Cảnh sát tin rằng có ít nhất 36 người khác từng bị lừa tại đây tính từ năm 2015 tới nay với tổng số tiền lên tới 6 triệu Yên (hơn 1,2 tỷ đồng).

Hiện tại, cửa hàng đã bị thu giữa và niêm phong.

Tiêu gần 100 triệu để gắp thú bông, 4 cô gái phát hiện tiệm game lừa đảo khi không thắng được con nào - Ảnh 3.
Tiêu gần 100 triệu để gắp thú bông, 4 cô gái phát hiện tiệm game lừa đảo khi không thắng được con nào - Ảnh 4.

Tiêu gần 100 triệu để gắp thú bông, 4 cô gái phát hiện tiệm game lừa đảo khi không thắng được con nào - Ảnh 5.

Tiêu gần 100 triệu để gắp thú bông, 4 cô gái phát hiện tiệm game lừa đảo khi không thắng được con nào - Ảnh 6.

Theo Helino


chơi game

lừa đảo

Bình luận(0)

Nhiều bệnh nhân COVID-19 mắc thêm sốt rét, men gan gấp 15 lần, tổn thương nội tạng
Chiều 5/8, TS.BS Trần Văn Giang – Phó Trưởng khoa Virus – Ký sinh trùng, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong đoàn 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước có 15 bệnh nhân mắc bệnh sốt rét thể ác tính, trong đó có 6 ca đồng nhiễm sốt rét và COVID-19, tổn thương nhiều tạng trong cơ thể. Các bác sĩ đang tích cực điều trị và theo dõi sát sao diễn biến bệnh.