Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ người mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung

Một tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ hành khách đã mở cửa máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines vài phút trước khi máy bay hạ cánh.

Người đàn ông ở độ tuổi 30, người đã mở cửa thoát hiểm máy bay khi chiếc Airbus A321-200 ở độ cao khoảng 200 mét (700 ft) so với mặt đất ở Daegu, Hàn Quốc, gây ra sự hoảng loạn trên máy bay, đã bị giữ lại khi máy bay hạ cánh vào ngày 26/5.

Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ người mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung-1

Tòa án quận Daegu đã cáo buộc người đàn ông về tội vi phạm Luật An toàn hàng không, nói rằng có nguy cơ anh ta có thể cố gắng bỏ trốn trước khi bị xét xử. Theo hãng thông tấn Yonhap, lệnh này cho phép cảnh sát giam giữ anh ta lâu hơn. Anh ta không bị buộc tội tại phiên điều trần vào ngày 28/5.

Các quan chức cho biết, họ của người đàn ông là Lee, nhưng không đưa ra tên đầy đủ của anh ta theo thông lệ.

Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ người mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung-2Người đàn ông mở cửa thoát hiểm trong chuyến bay được hộ tống đến phòng xử án ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 28/5. (Ảnh: AP)

Lee cho biết, anh mở cửa vì muốn nhanh chóng xuống máy bay. "Tôi thực sự cảm thấy tiếc cho bọn trẻ", Lee nói với các phóng viên khi được hộ tống đến tòa án để xét xử vào ngày 28/5, ám chỉ những học sinh trên máy bay đã được đưa đến bệnh viện vì bị khó thở. Tất cả đã được xuất viện sau khoảng hai giờ.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Asiana Airlines đã ngừng bán vé các ghế gần lối ra nhất trên máy bay Airbus bắt đầu từ ngày 28/5.

Một quan chức Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc thông tin hôm 26/5 rằng có thể mở các lối thoát hiểm khẩn cấp khi máy bay ở trên hoặc gần mặt đất vì áp suất bên trong và bên ngoài cabin là tương đương nhau.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/toa-an-han-quoc-phat-lenh-bat-giu-nguoi-mo-cua-thoat-hiem-may-bay-giua-khong-trung-20230529044604333.htm?fbclid=IwAR1_oSV-oBl43CFrz9WMYY2utRZmp5qm5-RYFcOJjrAJCq0dzJ2u8-ExjnU

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.