Tòa án Nhật Bản bác kháng cáo, y án chung thân đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh

Thẩm phán cấp 1, Tòa án tối cao Nhật Bản đã bác kháng cáo vô tội của luật sư bào chữa và y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Nhật Linh vào năm 2017.

Lý do kháng cáo mà luật sư đưa ra là mẫu ADN được sử dụng để kết tội đối tượng đã được thu thập một cách "bất hợp pháp".

Tuy nhiên, thẩm phán Takuya Fukayama cùng 4 thẩm phán khác đều nhất trí rằng, nội dung kháng cáo của luật sư bào chữa cho bị cáo Yasumasa Shibuya là không có cơ sở và giữ nguyên mức án chung thân.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh . Cơ sở cho phán quyết này là ADN của bị cáo được tìm thấy trên thi thể của nạn nhân và vết máu tìm thấy trên ô tô của kẻ thủ ác có chứa ADN của nạn nhân.

Tòa án Nhật Bản bác kháng cáo, y án chung thân đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh-1Yasumasa Shibuya, 49 tuổi. (Ảnh: Yahoo Japan)

Theo phán quyết của Tòa án tỉnh Chiba hồi tháng 7/2018, Shibuya đã dùng xe bắt cóc bé Nhật Linh trong lúc bé đang trên đường đến trường vào ngày 24/3/2017, trước khi cưỡng hiếp, sát hại và bỏ thi thể của bé gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko hai ngày sau đó.

Khi đó, người thân của bé Nhật Linh đã không đồng tình với bản án và yêu cầu một mức án nghiêm khắc hơn đối với bị cáo. Tuy nhiên, cơ quan công tố Nhật Bản đã bác bỏ kháng cáo này.

Tiếp đó, tại phiên tòa ngày 23/3/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã bác bỏ lập luận của luật sư bào chữa cho bị cáo Shibuya rằng cần phải loại bỏ các bằng chứng ADN được sử dụng để kết tội đối tượng vì chúng đã được thu thập một cách "bất hợp pháp".

Bị cáo Yasumasa Shibuya, 49 tuổi, bị bắt hồi năm 2017 vì bị tình nghi sát hại bé Nhật Linh khi cô bé đang trên đường đến trường tiểu học. Vụ án này đã gây rúng động cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và người Việt trong nước.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/toa-an-nhat-ban-bac-khang-cao-y-an-chung-than-doi-voi-ke-sat-hai-be-nhat-linh-20220513121321693.htm

bé Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.