- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tòa án Nhật Bản bác kháng cáo, y án chung thân đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh
Thẩm phán cấp 1, Tòa án tối cao Nhật Bản đã bác kháng cáo vô tội của luật sư bào chữa và y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Nhật Linh vào năm 2017.
- Vụ bé Nhật Linh bị giết tại Nhật: Kẻ sát nhân phải đền bù khoản tiền lớn cho gia đình và lời nói xót xa của bố nạn nhân tại phiên toà mới nhất
- Chia sẻ xót xa của mẹ bé Nhật Linh khi vụ án không còn cơ hội kháng cáo: 'Xin lỗi con! Bố mẹ đã hết cách rồi'
- Hành trình 4 năm đầy nước mắt bố mẹ Nhật Linh đòi công lý cho con
Lý do kháng cáo mà luật sư đưa ra là mẫu ADN được sử dụng để kết tội đối tượng đã được thu thập một cách "bất hợp pháp".
Tuy nhiên, thẩm phán Takuya Fukayama cùng 4 thẩm phán khác đều nhất trí rằng, nội dung kháng cáo của luật sư bào chữa cho bị cáo Yasumasa Shibuya là không có cơ sở và giữ nguyên mức án chung thân.
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh . Cơ sở cho phán quyết này là ADN của bị cáo được tìm thấy trên thi thể của nạn nhân và vết máu tìm thấy trên ô tô của kẻ thủ ác có chứa ADN của nạn nhân.
Yasumasa Shibuya, 49 tuổi. (Ảnh: Yahoo Japan)
Theo phán quyết của Tòa án tỉnh Chiba hồi tháng 7/2018, Shibuya đã dùng xe bắt cóc bé Nhật Linh trong lúc bé đang trên đường đến trường vào ngày 24/3/2017, trước khi cưỡng hiếp, sát hại và bỏ thi thể của bé gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko hai ngày sau đó.
Khi đó, người thân của bé Nhật Linh đã không đồng tình với bản án và yêu cầu một mức án nghiêm khắc hơn đối với bị cáo. Tuy nhiên, cơ quan công tố Nhật Bản đã bác bỏ kháng cáo này.
Tiếp đó, tại phiên tòa ngày 23/3/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã bác bỏ lập luận của luật sư bào chữa cho bị cáo Shibuya rằng cần phải loại bỏ các bằng chứng ADN được sử dụng để kết tội đối tượng vì chúng đã được thu thập một cách "bất hợp pháp".
Bị cáo Yasumasa Shibuya, 49 tuổi, bị bắt hồi năm 2017 vì bị tình nghi sát hại bé Nhật Linh khi cô bé đang trên đường đến trường tiểu học. Vụ án này đã gây rúng động cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và người Việt trong nước.
Theo VTV
-
Thế giới3 giờ trướcTrong buổi tiệc mừng Tết Nguyên đán, Tổng thống Joe Biden đã có bài phát biểu thể hiện sự sẻ chia, cam kết hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Á.
-
Thế giới3 giờ trướcKể từ ra đời từ năm 1940 dưới bàn tay của William Hanna và Joseph Barbera, chú mèo Tom trong series phim huyền thoại Tom và Jerry đã trở thành một trong những nhân vật mèo kinh điển ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Nhân dịp xuân Quý Mão, hãy cùng TGĐA điểm lại những bí mật thú vị về mèo Tom có thể bạn chưa biết.
-
Thế giới4 giờ trướcNgày 27/1, tờ Japan Today đưa tin, hiệu trưởng trường THCS Fujimi, Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ hôm 26/1. Ông bị nghi ngờ về tội gạ gẫm một nữ sinh 15 tuổi quan hệ tình dục vào năm ngoái.
-
Thế giới6 giờ trướcChunli Zhao, nghi phạm trong vụ xả súng ở Half Moon Bay khiến 7 người thiệt mạng và một người bị thương, thừa nhận thực hiện vụ xả súng và nói rằng mình từng bị bắt nạt.
-
Thế giới9 giờ trướcKhông gian sống chật hẹp, thời gian làm việc khắt khe là những nguyên nhân cơ bản góp phần vào hiện tượng sống trong những căn nhà đầy rác tại Nhật Bản.
-
Thế giới10 giờ trướcVào những năm 1930, chỉ những người nổi tiếng có nhiều tiền mới được đi máy bay.
-
Thế giới10 giờ trướcMột người phụ nữ bị bệnh tâm thần nặng đã chết tại nhà mà không ai hay biết trong hơn 3 năm. Gia đình cáo buộc cô bị cơ quan y tế và dịch vụ xã hội "bỏ rơi".
-
Thế giới14 giờ trướcNhiều thành viên thuộc các gia tộc giàu có nhất xứ kim chi tiếp tục bị phát hiện vướng vào các hoạt động vi phạm pháp luật.
-
Thế giới14 giờ trướcNăm cựu sĩ cảnh sát Mỹ đã bị truy tố giết người cấp độ 2 liên quan đến cái chết của một người đàn ông ở TP Memphis, bang Tennessee, theo BBC ngày 27-1
-
Thế giới17 giờ trướcJamie Gibson hiện đang làm tiếp viên hàng không tự do cho giới siêu giàu.
-
Thế giới17 giờ trướcNgày 25/1, Đại học Tây Nam cho biết họ đã sa thải một giáo sư sau khi điều tra cáo buộc của một sinh viên rằng ông này ép cô vào “một mối quan hệ không đứng đắn".
-
Thế giới1 ngày trướcChỉ cần bỏ ra khoảng một triệu USD, những người thích xê dịch sẽ sở hữu căn phòng tiện nghi trên thuyền vĩnh viễn đi xung quanh khắp thế giới.
-
Thế giới1 ngày trướcCảnh sát địa phương cho biết 7 người đã phải nhập viện cấp cứu sau khi một nhà hàng ở miền Đông Trung Quốc phục vụ nhầm nước lau sàn cho họ vì nghĩ rằng đó là nước trái cây.
-
Thế giới1 ngày trướcNgười phụ nữ 63 tuổi ở Nhật Bản bị bắt hôm 19/1 vì cáo buộc chụp lén ảnh khỏa thân của phụ nữ tại nhà tắm công cộng để mang về cho con trai của mình.