Tòa tháp cao thứ 5 thế giới ở Dubai cháy rực trong đêm

Thứ sáu, 04/08/2017 09:14
Lớp phủ bên ngoài của tòa nhà cao 330 mét này giống hệt vật liệu của tòa tháp Grenfell bị cháy cách đây ít tuần tại Anh.

Lớp phủ bên ngoài của tòa nhà cao 330 mét này giống hệt vật liệu của tòa tháp Grenfell bị cháy cách đây ít tuần tại Anh.


Video tòa tháp cao thứ 5 thế giới cháy rực trong đêm.

Ngày 3.8, tờ Daily Mail đăng tải đoạn video gây sốc khi tháp Torch (Ngọn đuốc) ở Dubai cháy sáng rực trong đêm. Đây là tòa tháp cao trên 330 m và cao thứ 5 trên thế giới.

toa thap cao thu 5 the gioi o dubai chay ruc trong dem hinh anh 1

Tòa tháp Torch có vật liệu phủ ngoài giống loại của tháp Grenfell.

Đoạn video ghi lại cảnh tòa tháp 79 tầng cháy sáng rực trong đêm tối. Tòa tháp này là nơi lưu trú của nhiều người nước ngoài đang làm việc ở UAE. Khi lính cứu hỏa cố gắng dập lửa, từng mảng tường và kính rơi lả tả xuống đất.

Năm 2015, tòa tháp này từng gặp hỏa hoạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lớp vật liệu phủ bên ngoài dễ cháy. Loại vật liệu này giống hệt vật liệu bên ngoài tòa tháp Grenfell trong thảm họa cháy tồi tệ nhất lịch sử Anh cách đây ít tuần.

Ernesto Che Guevara, một người đang sống ở Dubai, nói: “Nếu ai còn ở trong tòa tháp Torch, hãy ra ngoài ngay”. Những dòng tin thông báo tình trạng hỏa hoạn của tòa nhà được chia sẻ liên tiếp sau khi vụ cháy xảy ra.

 Văn phòng Thông tin Dubai cho biết đội cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa sau vài chục phút và không có thương vong được ghi nhận. Phát ngôn viên sở cứu hỏa nói: “Đội cứu hỏa đã được điều động tới ứng cứu và dập tắt ngọn lửa, đảm bảo an toàn cho người dân”.

toa thap cao thu 5 the gioi o dubai chay ruc trong dem hinh anh 2

Tòa tháp cao 330 mét cháy ở Dubai.

Năm 2011, tòa tháp Torch là chung cư cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nó nhanh chóng bị tháp Princess soán ngôi. Sau hàng loạt vụ cháy gần đây, chính quyền Dubai đã yêu cầu mọi công trình xây mới phải thử nghiệm khả năng cháy bề mặt trước khi đưa vào sử dụng. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Theo Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet