Toàn cảnh vụ bê bối giữa ông Trump và ngôi sao 18+

Từ cuộc gặp gỡ tình cờ tại giải đấu golf từ thiện 18 năm trước, mối quan hệ giữa Donald Trump và Stormy Daniels phát triển thành bê bối ngoại tình gây ồn ào và cuối cùng trở thành một trong những vụ án lớn nhất trong lịch sử.

Ngày 15/4 (giờ địa phương), ông Donald Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử phải đối mặt với phiên tòa hình sự, trong đó một phần liên quan đến bê bối tình ái với ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels. Trump phải đối mặt với 34 tội danh làm giả tài liệu kinh doanh để che đậy khoản tiền bịt miệng. Mỗi tội danh có mức án tối đa là bốn năm tù.

Vụ án xoay quanh khoản tiền 130.000 USD mà Michael Cohen, người dàn xếp lúc bấy giờ của ông Trump, trả cho Daniels trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để cô giữ im lặng về cáo buộc ngoại tình năm 2006.

Phiên tòa dự kiến kéo dài từ 6-8 tuần, được tin là sẽ chứa đầy những lời khai gây chấn động và kịch tính sau nhiều năm bê bối. Các nhân chứng sẽ cho lời khai về những cuộc gặp gỡ trong phòng khách sạn, các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và những thỏa thuận ngầm trong chiến dịch tranh cử.

Trước khi phiên tòa ở Manhattan (New York, Mỹ) chính thức khởi động, cùng điểm lại các cột mốc thời gian của mối quan hệ bất chính giữa ông Trump với người đẹp sinh năm 1979.

Lần đầu gặp gỡ

Toàn cảnh vụ bê bối giữa ông Trump và ngôi sao 18+-1
Stormy Daniels gặp Donald Trump vào năm 2006. Ảnh: MySpace.

Ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels gặp tỷ phú Donald Trump lần đầu tại một giải đấu golf từ thiện dành cho người nổi tiếng ở Lake Tahoe, Nevada (Mỹ) vào tháng 7/2006, khi cô 27 tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2018 với 60 Minutes , Daniels cho biết doanh nhân sinh năm 1946 lúc đó đã mời cô đi ăn tối. Khi cô đến phòng khách sạn của ông Trump, tỷ phú Mỹ không thay đồ ra ngoài mà giải thích ý ông là ăn tối trong phòng. Buổi hẹn kết thúc bằng việc quan hệ tình dục.

Daniels tiết lộ thêm ông Trump sau đó mời cô dự tiệc ra mắt rượu Trump Vodka ở California cũng như đến văn phòng của ông ở thành phố New York. Vào thời điểm đó, ông Trump đã kết hôn với người vợ hiện tại, Melania Trump, và cả hai mới chào đón con trai Barron khoảng vài tháng trước đó.

Nữ diễn viên 18+ cho biết vào tháng 7/2007, ông Trump yêu cầu gặp cô tại ngôi nhà gỗ của ông tại khách sạn Beverly Hills ở Los Angeles. Cuộc hẹn nhằm thảo luận về khả năng xuất hiện trong phần phụ của show thực tế Celebrity Apprentice . Daniels cho hay hai người ở bên nhau 4 giờ nhưng không quan hệ tình dục.

Tháng 5/2011, Daniels nhận lời phỏng vấn cho tạp chí In Touch , trong đó cô thảo luận về cuộc gặp đầu tiên với Trump và cáo buộc quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn chưa bao giờ được công bố do luật sư của Trump dọa kiện.

Khoản tiền bịt miệng

Tháng 6/2016, một năm sau khi ông Trump tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng với tư cách ứng viên của Đảng Cộng hòa, Diễn viên cựu người mẫu Playboy Karen McDougal đề nghị bán câu chuyện về mối tình kéo dài 10 tháng (năm 2006-2007) với tỷ phú Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với Anderson Cooper của CNN vào năm 2018, McDougal khẳng định thật lòng yêu người đàn ông hơn cô 33 tuổi. Cô thừa nhận cả hai quan hệ tình dục không an toàn hàng chục lần và cô là người chủ động cắt đứt mối quan hệ. Sau đó, người đẹp hẹn hò với tài tử Bruce Willis, rồi có chuyến du lịch chung ở Italy vào tháng 8/2007.

Tháng 8/2016, tờ National Enquirer giành được thỏa thuận đưa tin độc quyền với McDougal sau khi bỏ ra 150.000 USD. Tuy nhiên, tờ báo không xuất bản bất kỳ bài báo nào. Nguyên nhân được cho là David Pecker, Giám đốc điều hành của American Media, công ty mẹ của National Enquirer , từng hứa là tai mắt của ông Trump trong cuộc gặp vào tháng 8/2015.

Tháng 9/2016, luật sư Cohen thay mặt ông Trump đạt được thỏa thuận đảm bảo McDougal giữ im lặng.

Toàn cảnh vụ bê bối giữa ông Trump và ngôi sao 18+-2
Ông Trump cũng có mối quan hệ với Karen McDougal giai đoạn 2006-2007. Ảnh: Twitter.

Một tháng sau, ông Cohen liên lạc với luật sư của Daniels là Keith Davidson và đạt được thỏa thuận trị giá 130.000 USD để ngôi sao khiêu dâm ký vào văn bản xác nhận không tiết lộ thông tin.

Luật sư của Trump thành lập công ty có trụ sở ở tiểu bang Delaware, gọi là Essential Consultants LLC, gửi vào tài khoản công ty số tiền 131.000 USD, rồi lại chuyển 130.000 USD từ Essential Consultants tới Davidson. Thỏa thuận giữ bí mật sau đó được ký kết bằng cách sử dụng bí danh “Peggy Peterson” cho Daniels và “David Dennison” cho Trump.

Bê bối bị phanh phui

Thông tin chi tiết về thỏa thuận giữa McDougal và American Media bị Wall Street Journal phanh phui vào 4 ngày trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2016. Tờ báo cũng đưa tin Daniels đã đàm phán với chương trình Good Morning America của ABC để phỏng vấn.

Ngay sau đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump khẳng định cáo buộc ngoại tình là sai sự thật.

Thời điểm đó, vụ việc không gây ra sóng gió gì cho ông Trump. Kết quả, vào ngày 8/11/2016, ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, đánh bại bà Hillary Clinton.

Vào tháng 1/2017, ông Cohen đòi phía ông Trump trả 130.000 USD đã trả cho Daniels, kèm theo 50.000 USD tiền công. Trump Organization sau đó quyết định trả cho luật sư 420.000 USD trong thời gian một năm. Cohen hợp thức hóa khoản tiền trên bằng hóa đơn trị giá 35.000 USD/tháng.

Khoảng một năm sau, Wall Street Journal đưa tin về sự tồn tại của khoản thanh toán 130.000 USD cho Daniels và bị ông Trump bác bỏ. Tuy nhiên, vào tháng 2/2018, luật sư Michael Cohen thừa nhận bỏ tiền túi trả cho Daniels nhưng không được ông Trump hay chiến dịch của ông hoàn trả khoản cho đó. Ông nhấn mạnh, số tiền đó là hợp pháp, không phải là khoản đóng góp cho chiến dịch hay chi tiêu cho chiến dịch tranh cử của bất kỳ ai.

Tháng 3/2018, Daniels kiện ông Trump và Essential Consultants để hủy bỏ thỏa thuận không tiết lộ thông tin. Cô lập luận thỏa thuận không có hiệu lực vì ông Trump - hay còn gọi là David Dennison - không ký tên. Cô nhấn mạnh nhận được từ Cohen 130.000 USD nhưng có sự đe dọa. Lúc này, đại diện pháp lý cho người đẹp là luật sư Michael Avenatti.

Toàn cảnh vụ bê bối giữa ông Trump và ngôi sao 18+-3
Ông Michael Cohen là luật sư của Donald Trump từ năm 2006 đến tháng 5/2018. Ảnh: AP.

Tháng 4/2018, ông Trump tuyên bố không biết gì về số tiền 130.000 USD, đồng thời gọi Daniels là kẻ lừa đảo . Đáp lại, nữ diễn viên 18+ kiện tình cũ về tội phỉ báng. Tuy nhiên, vụ kiện này bị thẩm phán bác bỏ vào tháng 10 cùng năm. Nữ diễn viên phải trả gần 300.000 USD phí pháp lý.

Trong tháng 4/2018, Cục điều tra liên bang (FBI) đột kích nhà và văn phòng của Cohen.

Một tháng sau, ông Trump thay đổi tuyên bố trước đó. Ông cho biết trên Twitter đã hoàn trả Cohen số tiền 130.000 USD nhưng không phải lấy tiền từ chiến dịch tranh cử.

Tháng 8/2018, Cohen nhận tội hình sự tại tòa án liên bang Manhattan, bao gồm cả vi phạm tài chính chiến dịch đối với các khoản tiền bịt miệng. Ông thú nhận làm theo chỉ đạo của ông Trump vì mục đích chính là gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Ông bị kết án 3 năm tù vì vi phạm luật bầu cử, cùng với các tội danh gian lận thuế và ngân hàng khác.

Tháng 8/2019, Trưởng công tố viên quận Manhattan vào thời điểm đó là Cyrus Vance Jr. ban hành trát đòi hầu tòa Trump Organization để thu thập tài liệu về các khoản thanh toán cho Cohen, cũng như hồ sơ thuế của ông Trump. Trước động thái này, ông Trump tuyên bố được miễn trừ khỏi các thủ tục tố tụng hình sự trong thời gian đương nhiệm. Tuy nhiên, vào tháng 7/2020, Tòa án tối cao Mỹ quyết định ông Trump không được miễn trừ.

Tháng 1/2023, Alvin Bragg, Trưởng công tố viên quận Manhattan vào năm 2023, và các công tố viên trong văn phòng của ông bắt đầu trình bày bằng chứng trước đại bồi thẩm đoàn. Cohen và Pecker nằm trong danh sách nhân chứng.

Ngày 31/3/2023, đại bồi thẩm đoàn bỏ phiếu truy tố Trump. Đây là lần đầu tiên một cựu tổng thống Mỹ bị truy tố hình sự. Ngày 4/4/2023, ông Trump bị buộc tội tại tòa án và không nhận tội đối với 34 cáo buộc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/toan-canh-vu-be-boi-giua-ong-trump-va-ngoi-sao-18-post1629053.tpo

Donald Trump


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.