Tổng thống Ukraina cùng 1 số Bộ trưởng dương tính với Covid-19

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky thông báo về việc dương tính với Covid-19 của ông, Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Quốc phòng.

Văn phòng Tổng thống Ukraina ra thông báo, Tổng thống Zelensky vẫn cảm thấy khỏe mạnh và sẽ tiếp tục điều hành công việc từ xa khi tự cách ly. Trước đó, Thủ tướng Denys Shmygal và các Bộ trưởng khác đã tham gia vào phiên họp của Quốc hội. Văn phòng Thủ tướng cho biết ông không có dấu hiệu bị lây nhiễm nhưng sẽ tiến hành xét nghiệm trong ngày 10/11.

Tổng thống Ukraina cùng 1 số Bộ trưởng dương tính với Covid-19-1Tổng thống Volodymyr Zelensky (Nguồn: Reuters)

Vào cuối tháng 9, số ca mắc hàng ngày ở Ukraina đã tăng vọt và hiện tiếp tục giữ ở mức cao, buộc chính phủ phải gia hạn các biện pháp phong tỏa cho tới cuối năm nay. Thủ tướng Shmygal dự báo số ca mắc mới mỗi ngày có thể tăng lên 15 nghìn vào cuối tháng 11 và lên tới 20 nghìn mỗi ngày vào cuối năm nay. Bộ trưởng Y tế Ukraina cho biết, tình hình dịch bệnh ở nước này đang cận kề thảm họa và Ukraina cần phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Tổng thống Zelensky hôm qua cho biết nước này có thể áp đặt lệnh phong tỏa vào các ngày cuối tuần nhằm kiểm soát dịch và biện pháp đó sẽ không có tác động tiêu cực quá lớn đối với nền kinh tế.

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-ukraina-cung-1-so-bo-truong-duong-tinh-voi-covid-19-816386.vov

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.