Triều Tiên: Ca tử vong Covid-19 tiếp tục tăng nhanh, hơn 820.000 trường hợp nghi nhiễm

Thêm 15 trường hợp tử vong và ít nhất 296.180 người bị sốt được báo cáo ngày 15/5, nâng tổng số ca nghi ngờ mắc Covid-19 ở Triều Tiên lên tới 820.620 người.

Theo hãng tin Reuters, như vậy tính đến 15/5, Triều Tiên đã có 42 người tử vong từ khi bắt đầu phong tỏa toàn quốc để phòng dịch Covid-19 (từ ngày 11/5). Đây là đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên được xác nhận tại nước này.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết đất nước này đang thực hiện "các biện pháp khẩn cấp, nhanh chóng" để kiểm soát dịch bệnh nhưng không có dấu hiệu cho thấy chính quyền Bình Nhưỡng sẽ đưa ra các đề nghị quốc tế về vắc-xin.

Triều Tiên: Ca tử vong Covid-19 tiếp tục tăng nhanh, hơn 820.000 trường hợp nghi nhiễm-1
Người dân Triều Tiên đeo khẩu trang khi đi trên phố vào đầu đại dịch, khi nước này chưa báo cáo trường hợp mắc Covid-19 nào - Ảnh: REUTERS.

"Tất cả tỉnh, thành phố, quận, huyện... của cả nước đã bị phong tỏa hoàn toàn; các đơn vị lao động, các đơn vị sản xuất, các khu dân cư đóng cửa từ sáng 12/5; việc kiểm tra nghiêm ngặt và chuyên sâu đối với tất cả người dân đang được tiến hành" - KCNA đưa tin.

Trước đó, ngày 11/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết sự lây lan của Covid-19 đã đẩy đất nước ông vào "tình trạng hỗn loạn lớn" và kêu gọi một cuộc chiến toàn lực để khắc phục sự bùng phát.

Các cơ quan y tế đã thiết lập nhiều chốt kiểm dịch, khẩn trương vận chuyển vật tư y tế đến các bệnh viện và trạm y tế trong khi nhiều quan chức cấp cao tặng thuốc dự trữ.

Báo cáo mới nhất từ nhà chức trách Triều Tiên cho biết "một phần lớn" các trường hợp tử vong là do "bất cẩn trong việc dùng thuốc do thiếu kiến thức và hiểu biết về bệnh nhiễm virus biến chủng Omicron và phương pháp điều trị đúng đắn".

Với 296.180 người bị sốt và 15 ca tử vong vừa được thông báo sáng 15/5, tổng số trường hợp nghi mắc Covid-19 của Triều Tiên là 820.620 người, với 324.550 người đang được điều trị, tổng số ca tử vong là 42.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên trước đó không xác nhận trường hợp mắc Covid-19 nào và là 1 trong 2 quốc gia cuối cùng trên thế giới chưa bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19. Triều Tiên từng nhiều lần từ chối các đề nghị quốc tế về cung cấp vắc-xin.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trieu-tien-ca-tu-vong-covid-19-tiep-tuc-tang-nhanh-hon-820000-truong-hop-nghi-nhiem-20220515073725551.htm

Covid-19

Triều Tiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.