Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar "đu đưa" khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona

Người đàn ông Đài Loan này mới đây đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Người đàn ông Đài Loan này mới đây đã bị cơ quan chức năng xử phạt.


Theo tờ Nikkei Asian Review đưa tin, mới đây, cơ quan y tế Đài Loan đã tiến hành phạt một người đàn ông số tiền 10 nghìn USD (hơn 230 triệu đồng). Nguyên nhân bởi vì người này đã che giấu bệnh tình của mình và đi đến nơi đông người gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. 

Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar đu đưa khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona-1
Được biết, người đàn ông này là doanh nhân ở độ tuổi 50 vừa trở về Đài Loan vào ngày 21/1 từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và cũng là trung tâm của dịch viêm phổi cấp gây ra bởi virus corona. 

Tại sân bay Cao Hùng, người đàn ông này không khai báo với cơ quan chức năng về các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp của mình mà cứ thế nhập cảnh. Đáng trách hơn, chỉ 1 ngày sau đó, ông đã đi đến chơi tại một quán bar mà không hề đeo khẩu trang y tế. 

Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar đu đưa khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona-2
Tại đây, người đàn ông này đã tiếp xúc với khoảng 80 người. Ngày hôm sau, 1 nữ nhân viên nơi đây đã bắt đầu có những biểu hiện bất thường, bao gồm ho liên tục, và phải nhập viện để kiểm tra kỹ hơn.

Sau đó, vị doanh nhân này đã đến khám tại một bệnh viện đã ở thành phố Cao Hùng và được xác định dương tính với virus corona. Đây cũng là nơi ông bị bắt phạt số tiền trên vì vi phạm luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

Hiện tại, quán bar bị yêu cầu đóng cửa ít nhất 2 ngày từ 25/1, để cơ quan chức năng tiến hành khử trùng. Trong khi đó, 80 người từng tiếp xúc với người đàn ông ấy cũng bị cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe từ đây cho đến ngày 5/2.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tro-ve-tu-vu-han-nguoi-dan-ong-khong-khai-bao-tinh-trang-suc-khoe-ma-thoai-mai-di-bar-du-dua-khien-80-nguoi-co-nguy-co-nhiem-virus-corona-222020271745151.htm

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.