Trung Quốc: Ung dung ngồi trong máy giặt, bé gái 1 tuổi được lính cứu hộ đưa ra khỏi vùng mưa lũ an toàn

Những người lính cứu hộ đã phải đặt bé gái nhỏ tuổi vào máy giặt để tiện kéo qua vùng ngập lụt do mưa lũ trầm trọng...

Những người lính cứu hộ đã phải đặt bé gái nhỏ tuổi vào máy giặt để tiện kéo qua vùng ngập lụt do mưa lũ trầm trọng tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Thành phố Sán Đầu, Sán Vĩ và Huệ Châu tại miền Đông tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, đã phải hứng chịu trận mưa lũ kinh hoàng kéo dài trong 2 ngày liên tiếp từ thứ 6 tuần trước (ngày 31/8), khiến cả khu vực này lâm vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.


Trận mưa lớn kéo dài 2 ngày liên tiếp đã khiến nhiều nơi lâm vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.

Trong công tác giải cứu các nạn nhân khỏi vùng mưa lũ, những người lính cứu hộ đã phải vận dụng tới những phương pháp độc nhất vô nhị để đưa người dân đến nơi an toàn, và điển hình là trường hợp đặt bé gái 1 tuổi vào...máy giặt dưới đây. 

Đoạn clip đã ghi lại khoảnh khắc bé gái nhỏ tuổi được đội cứu hộ tại thành phố Sán Đầu giải cứu thành công hôm thứ 6 vừa qua, bằng cách cho cô bé vào máy giặt và kéo ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Bé gái được đặt vào máy giặt để tiện kéo ra khỏi vùng mưa lũ.


Bé gái chỉ việc ngồi ung dung trong máy giặt trong khi những người lính cứu hộ làm nhiệm vụ của mình.

Được biết, em cùng bố mẹ và các anh chị em sống ở vùng trũng, nên thường phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ những trận thiên tai. Tuy nhiên, cả gia đình của bé gái 1 tuổi đều đã bình an vô sự sau trận mưa lũ lịch sử lần này.

Những người lính cứu hộ cho biết, họ đã nghe thấy tiếng kêu cứu tới từ mẹ của đứa trẻ trước khi tới giải cứu cả gia đình của em nhỏ này. Ngoài bé gái 1 tuổi được đặt vào máy giặt, gia đình này còn có thêm 3 đứa con nữa.

"Chúng tôi lo sợ em gái có thể bị lạnh, nên đã đặt cô bé vào cái tủ lạnh đang trôi nổi ở cạnh bờ tường gần đó." - những người lính cứu hỏa cho hay.

Tới nay, đã có 2 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích do hậu quả của trận mưa lũ. Tuy vậy, điều đáng mừng là hơn 127 nghìn người đã được sơ tán thành công khỏi vùng nguy hiểm, bao gồm cả gia đình của cô bé ngồi trong máy giặt kia.
 


Theo Helino 


mưa lũ

máy giặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.